Hàn răng cửa và những thắc mắc thường gặp khi hàn răng cửa

0
345

Hàn răng cửa là giải pháp phục hình thẩm mỹ cho răng khá nhanh chóng và hiệu quả thẩm mỹ cao. Dưới đây là những thắc mắc thường gặp khi hàn răng tại vị trí răng cửa đang được rất nhiều người quan tâm khi lựa chọn phương pháp này.

1. Hàn răng cửa như thế nào?

Hàn răng cửa là kỹ thuật nha khoa giúp tái tạo hình thể và thẩm mỹ cho răng khá đơn giản và nhanh chóng. Chỉ khoảng 15 phút thực hiện, răng cửa khiếm khuyết, hư tổn như sứt mẻ, mẻ vỡ, răng mắc bệnh lý răng miệng… đã có thể được phục hình đẹp như ban đầu.

Hàn răng cửa và những thắc mắc thường gặp khi hàn răng cửa 2 Hàn răng cửa giúp tái tạo thẩm mỹ cho răng nhanh và hiệu quả

Để hàn răng cửa, bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu hàn răng bổ sung vào vị trí khuyết thiếu trên răng, tạo hình để răng cửa đẹp như ban đầu. Vật liệu hàn răng cửa được sử dụng là composite nên có màu sắc trắng tương đồng với răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

2. Hàn răng cửa có hiệu quả không, duy trì được bao lâu?

Hàn răng cửa có hiệu quả không sẽ tuỳ vào từng trường hợp cụ thể. Thông thường, hàn răng cửa được áp dụng đối với răng cửa bị hư tổn ở mức độ nhẹ. Khi đó, hàn răng là giải pháp phục hình thẩm mỹ cho răng nhanh chóng và hiệu quả có thể duy trìn 1-2 năm.

Hàn răng cửa và những thắc mắc thường gặp khi hàn răng cửa 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng cửa bị mẻ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Tuy nhiên, do vật liệu hàn răng có độ bền không cao, nên với những trường hợp răng bị gãy vỡ, sứt mẻ hoặc răng thưa lớn cần được cân nhắc. Bạn vẫn có thể tiến hành hàn răng cửa nhưng hiệu quả có thể không cao, vết hàn răng dễ bị bung bật khi ăn nhai, khó bền đẹp lâu dài.

3. Hàn răng cửa có đau không?

Kỹ thuật hàn răng cửa khá đơn giản, không gây đau nhức nên rất an toàn. Bác sỹ sẽ đưa vật liệu hàn răng để tạo hình thẩm mỹ cho răng, không làm xâm lấn tới răng, bạn chỉ cảm thấy hơi lạ ở răng do chưa quen với sự xuất hiện của vật liệu trám nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng hết.

Hàn răng cửa và những thắc mắc thường gặp khi hàn răng cửa 3Hàn răng không đau, không xâm lấn răng, rất an toàn

Cảm giác đau nhức khi hàn răng thường xảy ra khi răng cửa bị mắc bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tuỷ… Bác sỹ sẽ phải điều trị bệnh lý trước khi hàn răng cửa, vì vậy sẽ gây ra đau nhức cho răng. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì thường với các trường hợp này, bác sỹ sẽ gây tê cho bạn trước khi thực hiện, nên bạn sẽ không hề cảm thấy khó chịu gì cả.

4. Chi phí hàn răng cửa giá bao nhiêu tiền?

Chi phí hàn răng cửa giá bao nhiêu tiền sẽ tuỳ vào tình trạng răng miệng của từng người cũng như vật liệu hàn răng mà bạn lựa chọn. Hiện nay, vật liệu composit thường được sử dụng để hàn răng nhờ ưu điểm về tính thẩm mỹ cao, chi phí hàn răng cửa thẩm mỹ sẽ khoảng từ 150-400.000đ/răng.

Hàn răng cửa và những thắc mắc thường gặp khi hàn răng cửa 1Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng cho răng cửa bị sâu mẻ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Ngoài ra, giá hàn răng vị trí răng cửa bao nhiêu sẽ tuỳ vào răng miệng của từng người. Vì nếu răng mắc bệnh lý nào đó cần điều trị, khi đó, ngoài giá hàn răng, bạn sẽ phải chịu thêm chi phí cho các phương pháp điều trị răng miệng khác.

5. Hàn răng cửa ở đâu tốt và đảm bảo thẩm mỹ cao

Mặc dù không phải là kỹ thuật khó, nhưng hàn răng cửa đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm, có máy móc thiết bị hiện đại để hỗ trợ điều trị hiệu quả và mang lại kết quả thẩm mỹ cao.

Nha khoa Kim là một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng về hàn răng trong đó có hàn răng cửa bị sứt, mẻ, thưa vỡ,… Tới với nha khoa Kim, bạn sẽ được các bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn và phục hình cho răng hiệu quả.

Để được tư vấn chính xác về phương pháp hàn răng cửa hiệu quả, bạn nên tới trực tiếp nha khoa để kiểm tra và nhận thông tin giải đáp chi tiết từ bác sỹ nhé.  

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN