Hàn răng cửa bị sâu như thế nào và những lưu ý bạn nên biết

0
520

Hàn răng cửa bị sâu là giải pháp giúp khắc phục tình trạng sâu răng cửa rất nhanh chóng và đảm bảo thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, để có được kết quả hàn răng cửa bền đẹp lâu dài, bạn cũng cần lưu ý những thông tin sau.

1. Hàn răng cửa bị sâu được thực hiện như thế nào?

Hàn răng cửa bị sâu là phương pháp giúp điều trị sâu răng cửa được rất nhiều người lựa chọn nhờ ưu điểm đơn giản, nhanh chóng và thẩm mỹ hiệu quả. Vết sâu răng được hàn trám kín còn giúp ngăn chặn tình trạng đau nhức, sâu răng tái  phát, bảo vệ sức khoẻ răng miệng.

Hàn răng cửa bị sâu như thế nào và những lưu ý bạn nên biết 1 Hàn răng cửa bị sâu giúp khắc phục răng cửa sâu nhanh chóng, hiệu quả

Sau khi thăm khám răng miệng cụ thể, bác sỹ sẽ tiến hành điều trị sâu răng. Răng cửa bị sâu sẽ được làm sạch, loại bỏ sạch vi khuẩn, viêm nhiễm. Để hàn răng cửa bị sâu, bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu hàn răng composite để bít kín và các lỗ sâu, vị trí mô răng bị hư vỡ để phục hình cho răng.

Với một số trường hợp răng cửa sâu nặng, viêm tuỷ, khi đó bác sỹ sẽ thực hiện điều trị tuỷ trước khi hàn răng cửa bị sâu. Thông thường, vết hàn răng sẽ duy trì được khoảng 1-2 năm do độ bền của vật liệu composite không cao.

Hàn răng cửa bị sâu như thế nào và những lưu ý bạn nên biết 3Hàn răng cửa bị sâu như thế nào và những lưu ý bạn nên biết 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng cửa bị sâu tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Ngoài ra, nếu răng cửa bị sâu vỡ phá huỷ nhiều, đã diệt tuỷ, điều trị tuỷ, khi đó, hàn răng có thể không mang lại hiệu quả phục hình bền lâu. Tuỳ vào tình trạng răng miệng và mức độ sâu răng, hư vỡ của răng, bác sỹ có thể chỉ định bọc răng sứ cho răng cửa bị sâu.

2. Những lưu ý khi hàn răng cửa bị sâu

Để hàn răng cửa bị sâu hiệu quả, nhanh chóng và bền đẹp lâu dài, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sỹ có tay nghề giỏi và máy móc hiện đại hỗ trợ thực hiện. Ngoài ra, khi hàn răng cửa bị sâu, bạn cũng nên lưu ý các thông tin sau:

– Trước khi hàn răng cửa bị sâu cần phải điều trị sâu răng, viêm tuỷ triệt để. Nếu sâu răng, vi khuẩn hoặc ổ viêm nhiễm không được loại bỏ, điều trị hết mà đã tiến hành hàn kín răng, khi đó sẽ dẫn tới tính trạng đau nhức và sâu răng tái phát trở lại.

Hàn răng cửa bị sâu như thế nào và những lưu ý bạn nên biết 2Chọn nha khoa uy tín để được ưng dụng công nghệ hàn răng tiên tiến 

– Lựa chọn vật liệu hàn răng cửa bị sâu chất lượng tốt, nhằm giúp đảm bảo vết hàn răng bền đẹp, thẩm mỹ và đảm bảo ăn nhai tốt, lâu dài.

– Sau khi hàn răng cửa bị sâu, bạn không nên ăn uống trong vòng 2 giờ đầu để đảm bảo vết hàn răng khô cứng hoàn toàn. Khi ăn uống, nên tránh đồ ăn dai cứng, giòn hoặc dùng răng để cắn mở đồ vật, tránh làm bung bật vết hàn răng cửa bị sâu. Đồ ăn uống đậm màu sẽ khiến vết hàn răng nhanh bị xuống sắc, ố vàng.

>> Tham khảo: Trám răng cửa bao nhiêu tiền tại Nha Khoa Kim?

Hàn răng cửa bị sâu không phải là kỹ thuật khó nhưng cần thực hiện theo đúng quy trình và đúng kỹ thuật. Bạn nên sắp xếp thời gian để thăm khám, điều trị và hàn răng sâu sớm, giúp đảm bảo sức khoẻ răng miệng và tái tạo thẩm mỹ cho răng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN