Gọt cằm bao lâu thì lành và đẹp thon gọn tự nhiên?

0
765
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang có băn khoăn không rõ gọt cằm bao lâu thì lành và đẹp thon gọn tự nhiên ạ? Em đang muốn đi gọt cằm nhưng không biết có mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng không để em có thể sắp xếp lịch cho phù hợp. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Phương Uyên – Quảng Ninh).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Uyên đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Gọt cằm bao lâu thì lành” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Gọt cằm bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?

Gọt cằm là phương pháp thẩm mỹ thu gọn xương hàm cằm nhằm giúp cằm thon gọn, khuôn mặt V-line thanh tú, đẹp thẩm mỹ hơn. Khi tìm hiểu về phương pháp này, câu hỏi gọt cằm bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên là một trong những băn khoăn của hầu hết mọi người.

Gọt cằm bao lâu thì lành và đẹp thon gọn tự nhiên? 1 Thời gian gọt cằm bao lâu thì lành?

Gọt cằm thực chất là một ca phẫu thuật can thiệp vào xương hàm để loại bỏ một phần xương hàm cằm, giúp hai bên xương hàm và cằm thon gọn hơn. Chính vì vậy, so với các phương pháp thẩm mỹ khác, sau gọt cằm sẽ cần một thời gian để xương hàm ổn định. Thời gian gọt cằm bao lâu thì lành sẽ tuỳ vào cơ địa của từng người.

Khi phẫu thuật gọt cằm xong, bạn sẽ lưu trú lại 1 ngày tại cơ sở thẩm mỹ để chăm sóc sau phẫu thuật và theo dõi. Trong khoảng 1 tuần đầu, bạn sẽ đeo mặt nạ định hình để cố định cằm và khuôn mặt mới, chăm sóc vết thương tại nhà. Thời gian này bạn nên sắp xếp công việc để nghỉ ngơi, tránh hoạt động mạnh hoặc làm việc căng thẳng.

Gọt cằm bao lâu thì lành và đẹp thon gọn tự nhiên? 2Xương hàm cần một khoảng thời gian để ổn định hoàn toàn

Sau khoảng 1 tuần trở đi, mặt sẽ bắt đầu ổn định, hết sưng và đau nhức là bạn có thể sinh hoạt bình thường. Sẽ mất khoảng 1-3 tháng để cằm và xương hàm ổ định, vết thương lành hoàn toàn và đẹp thon gọn tự nhiên.

Gọt cằm bao lâu thì lành ngoài phụ thuộc vào cơ địa của từng người thì yếu tố tay nghề kỹ thuật của bác sỹ thực hiện. Nếu bác sỹ có tay nghề non, ít kinh nghiệm sẽ khó đảm bảo việc thực hiện cắt xương hàm chính xác, dễ gây các biến chứng, khiến thời gian lành thương lâu hơn. Do đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để tới thăm khám và thực hiện.

Gọt cằm bao lâu thì lành và đẹp thon gọn tự nhiên? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi gọt cằm
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa từng người

Ngoài ra, gọt cằm bao lâu thì lành nhanh hay chậm, có đạt được kết quả tốt hay không còn tuỳ thuộc vào chế độ chăm sóc sau phẫu thuật của bạn. Việc kiêng tránh ăn uống sau phẫu thuật, chăm sóc vết thương đúng cách và tuân thủ các chỉ dẫn của bác sỹ sẽ giúp thời gian lành thương nhanh hơn, khuôn mặt mau về dáng tự nhiên.

>> Tham khảo: Phẫu thuật gọt cằm 3D tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Hy vọng, với chia sẻ trên đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn gọt cằm bao lâu thì lành của bạn. Để có câu trả lời chính xác, bạn nên tới thăm khám trực tiếp và nhận các thông tin tư vấn cụ thể từ bác sỹ nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN