Giải pháp điều trị vẩu 2 răng cửa nhanh chóng và hiệu quả nhất

0
383

Răng cửa vẩu là một trong những sai lệch răng cửa khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng nhưng vẩu 2 răng cửa lại khiến nụ cười và khuôn mặt trông mất thẩm mỹ. Vậy làm sao để điều trị tình trạng này nhanh chóng và hiệu quả nhất?

Vẩu 2 răng cửa là như thế nào?

Trường hợp 2 răng cửa bị vẩu không phải hiếm gặp, nguyên nhân xuất phát từ thói quen thời thơ ấu như tật đẩy lưỡi, mút ngón tay hoặc do các sai lệch trong quy trình mọc răng vĩnh viễn. Việc trị bệnh răng cửa vẩu về cơ bản sẽ dễ và mất ít thời gian hơn so với chữa trị hô răng toàn hàm.

Giải pháp điều trị vẩu 2 răng cửa nhanh chóng và hiệu quả nhất

Trên thực tế, trong quy trình chữa trị vẩu 2 răng cửa thì niềng chỉnh răng sẽ được áp dụng nhằm điều chỉnh lại thế răng về vị trí đều khít trên cung hàm so với Những răng khác thông qua các khí cụ niềng như khay niềng hay dây cung mắc cài. Việc điều chỉnh thế răng bằng Những khí cụ này cần có thời gian chi tiết và cụ thể theo từng giai đoạn khác nhau nhằm chuyển dịch thân răng về vị trí tính toán. Nếu mà tính cụ thể thì thời gian niềng 2 răng cửa bị vẩu nhẹ sẽ mất khoảng 1 năm với mức giá cả khá cao.

Bản chất, điều chỉnh 2 răng cửa hô vẩu vẫn được triển khai nhưng đây không phải là kỹ thuật hạn chế thời gian cũng như giá cả làm răng.

Giải pháp điều trị vẩu 2 răng cửa nhanh chóng và hiệu quả

Làm răng sứ sẽ là phương pháp hiệu quả nhất trong tình trạng vẩu 2 răng cửa. Mão sứ sau khi chụp bọc lên phần răng chìa sẽ giúp cho điều chỉnh được thế răng, đặc biệt thao tác mài răng thật nhỏ đi sẽ giúp chỉnh sửa được kích cỡ của răng. nha sỹ sẽ phán đoán mài chỉnh một tỉ lệ không thể lay chuyển để khi lắp mão sứ lên tình trạng hô vẩu sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Giải pháp điều trị vẩu 2 răng cửa nhanh chóng và hiệu quả nhất 1

So với Niềng răng thì chụp răng sứ vừa hoàn toàn có thể chỉnh được tình trạng răng cửa bị chìa nhẹ mà vẫn có thể điều chỉnh được Các răng xấu, răng to quá khổ đều đẹp hơn. Mão sứ chụp bọc bên ngoài có hoạt động bảo vệ cho răng thật bên trong, bảo đảm cắn xé tốt mà không chịu tác động từ bên ngoài như lực nhai hay vi khuẩn có hại gây bệnh.

Nếu Niềng chỉnh răng cần một khoảng thời gian khá lâu để thấy rõ kết quả thì với bọc sứ chỉ mất 2 lần thăm khám, bạn có thể hoàn thành quy trình với giá trị thẩm mỹ cao nhất . Đặc biệt với kỹ thuật CT 5 chiều thì quy trình bọc răng sứ sẽ được rút ngắn cao nhất chỉ sau 2 lần hứa hẹn trong vòng 24h. Răng sứ chế tạo đúng chuẩn dấu hàm tận gốc , sát khít nướu, cam kết ăn nhai cắn xé hoàn toàn Thông thường.

Bọc răng sứ hay niềng răng điều trị vẩu 2 răng cửa là do bạn lựa chọn. Tuy nhiên lựa chọn này cũng nên căn cứ vào nhu cầu, khả năng tài chính và tình trạng vẩu cụ thể của bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN