Gãy chân răng và 4 điều mà bạn cần tuyệt đối phải lưu ý

0
687

Gãy chân răng là 1 bệnh lý thường gặp ở phổ biến người, do phổ biến cỗi nguồn khác nhau gây ra. Dù là căn nguyên nào, bạn cũng cần tuyệt đối ghi nhớ 4 lưu ý sau.

1/ Gãy chân răng là gì?

thường ngày, răng được giữ cứng chắc nhờ hệ thống dây chằng nha chu. ngoài ra, trong 1 số trường hợp như răng bị bệnh lý hoặc va đập, phần thân răng và chân răng sẽ bị tổn thương.

Tùy vào chừng độ khác nhau mà răng sẽ bị gãy, vỡ lẽ và dẫn đến tình trạng gãy chân răng. Bạn với thể nhận thấy rõ thông qua mức độ lung lay của răng.

2/ Chế độ ăn uống khi bị gãy chân răng

Gãy chân răng mang thể xảy ra ở đa dạng vị trí như răng cửa, răng nanh hoặc răng hàm khiến cho suy yếu chức năng ăn nhai của các răng ấy.

khi răng bị lung lay, bạn cần lưu ý giảm thiểu các thức ăn cứng và dai, có thể làm cho răng bạn bị tổn thương nặng hơn.

Nên ăn những thức ăn mềm như cháo, súp, canh, nước trái cây. Lưu ý vệ sinh chu đáo vùng gãy chân răng bằng chỉ nha khoa thay vì sử dụng tăm sau mỗi bữa ăn.

Gãy chân răng và 4 điều mà bạn cần tuyệt đối phải lưu ý

Gãy chân răng và 4 điều mà bạn cần tuyệt đối phải lưu ý

3/ Gãy chân răng với chắc lại không?

Tùy vào từng trường hợp, gãy chân răng có thể chắc lại hoặc ko. không những thế, dù là trường hợp nào bạn cũng cần đến thầy thuốc nha khoa thăm khám để với hướng điều trị thích hợp.

giả dụ chân răng bạn gãy nhẹ, hoặc chỉ bị tác động bên ngoài, bác sĩ sẽ tiến hành nẹp răng để cố định cái răng ấy trong 1 thời kì cho tới lúc loại răng chắc lại.

nếu nặng hơn, bạn bắt bắt buộc nhổ răng đấy để tránh làm cho tác động đến các răng khác trên khuôn hàm.

4/ Nên khiến cho gì lúc gãy chân răng phải nhổ răng?

Trong trường hợp gãy chân răng nặng và bác sĩ đề xuất nhổ bỏ răng, bạn nên trồng răng thẩm mỹ ngay sau ấy để đảm bảo tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai và tránh tình trạng tiêu xương hàm.

Để khôi phục răng đã mất, bình thường sẽ mang 2 giải pháp là khiến cầu răng và cấy ghép implant. Trong đó, cấy ghép implant là biện pháp được phần lớn các chuyên gia nha khoa khuyên sử dụng.

Sở dĩ như vậy vì cấy ghép implant sở hữu những thế mạnh vượt bậc sau:

♦ Tích hợp xương nhanh chóng

♦ Phục hình răng mất thẩm mỹ và bền chắc nhất

♦ không tác động đến răng thật và những mô mềm quành răng

♦ Rút ngắn thời gian cấy ghép tối đa

♦ Tuổi thọ răng cấy ghép duy trì lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn nếu như mang chế độ chăm nom rẻ.

gần như những thế mạnh này sẽ được phát huy cao nhất khi thực hiện bằng kỹ thuật cấy ghép răng Implant 4S.

Tại Nha khoa KIM, hàng ngàn trường hợp gãy chân răng đã được khắc phục hoàn toàn bằng khoa học Implant 4S. Bằng hàng ngũ thầy thuốc nha khoa tay nghề cao và hệ thống trang vật dụng máy móc hiện đại, trung tâm luôn kiêu hãnh là người bạn đường tin cậy cho mọi người mua khắp cả nước.

nếu như còn bất cứ nghi vấn nào về hiện trạng gãy chân răng cũng như về kỹ thuật Implant 4S tại Nha khoa KIM, bạn vui lòng liên hệ mang chúng tôi bằng phương pháp điền vào form đăng kí bên dưới, những bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã để ý đến dịch vụ!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN