Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn giúp em độn cằm V line có đau không, làm sao để hạn chế cơn đau có thể xảy ra ạ? Em muốn độn cằm cho nhọn và dài hơn một chút vì cằm em bị ngắn, tuy nhiên em rất lo lắng không biết phương pháp này có đau không, nếu đau thì em không dám thực hiện đâu thưa bác sỹ! (Vũ Ngọc Thảo – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Ngọc Thảo đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Độn cằm V line có đau không, làm sao để hạn chế cơn đau có thể xảy ra?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Độn cằm V line có đau không, làm sao để hạn chế cơn đau có thể xảy ra?

Độn cằm V line là phương pháp sử dụng chất liệu độn đưa vào vùng cằm và cố định ở đó, giúp cằm có thon gọn, thanh tú và có hình dáng như hình chữ V, bởi vậy phương pháp này được gọi với tên V line. Độn cằm mang lại hiệu quả cao, giúp khuôn mặt đẹp và sang hơn nhưng vẫn còn nhiều người chưa tin tưởng và vẫn còn thắc mắc không biết độn cằm V line có đau không.

Độn cằm V line có đau không, làm sao để hạn chế cơn đau có thể xảy ra?

Độn cằm V line có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chúng tác động và khiến cho bệnh nhân đau nhiều hoặc đau ít, cũng có thể không cảm thấy đau đớn gì. Cụ thể các yếu tố ảnh hưởng đến độn cằm đau hay không bao gồm:

Độn cằm V line có đau không, làm sao để hạn chế cơn đau có thể xảy ra?
Độn cằm V line có đau không phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ

– Độn cằm có đau không phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ: Nếu bác sỹ tay nghề vững, kiến thức chuyên môn vững chắc thì độn cằm được tiến hành đúng kỹ thuật, không gây đau đớn nhiều.

– Độn cằm có đau không phụ thuộc vào việc phẫu thuật có sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị hiện đại không. Nếu bệnh viện nơi bạn độn cằm có sử dụng thiết bị nội soi để bóc tách các mô thì phẫu thuật sẽ hạn chế xâm lấn và bệnh nhân cũng không phải đau đớn nhiều.

Bên cạnh đó, nếu sử dụng máy cắt xương siêu âm thế hệ mới thì việc cắt xương khi độn cằm (bằng xương tự thân) cũng trở nên chính xác hơn, không xâm lấn nhiều, vết thương cũng không gây đau đớn.

– Độn cằm có đau không phụ thuộc vào khả năng chịu đau của mỗi người. Cùng một cơn đau nhưng khả năng chịu đựng của ai giỏi hơn thì sẽ không cảm thấy đau nhiều, ngược lại nếu chịu đau kém thì sẽ cảm thấy khó chịu khi độn cằm.

Độn cằm V line có đau không, làm sao để hạn chế cơn đau có thể xảy ra?
Độn cằm V line có đau không tùy thuộc vào khả năng chịu đau của mỗi người

Trên thực tế, mặc dù đa số độn cằm không gây đau đớn nhưng vẫn có trường hợp bệnh nhân độn cằm bị đau. Nguyên nhân có thê do bác sỹ non yếu tay nghề, không có kinh nghiệm…khiến vết thương bị xâm lấn nhiều, bệnh nhân cũng cảm thấy đau hơn. Ngoài ra, trường hợp thuốc tê/mê hết tác dụng cũng sẽ gây nên các cơn đau khiến bệnh nhân khó chịu, tuy nhiên, các cơn đau này không đáng kể, chúng sẽ được kiểm soát bằng thuốc giảm đau nên bạn không cần quá lo lắng nhé.

>> Tìm hiểu thêm: Độn cằm V line không đau tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Độn cằm V line có đau không với những giải thích trên đây hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu muốn được cung cấp thêm nhiều thông tin hơn nữa hoặc cần hỗ trợ thì bạn có thể đến gặp bác sỹ để thăm khám và nhận được câu trả lời nhé.