Đầu mũi to phải làm sao thu gọn phù hợp với tỉ lệ khuôn mặt?

0
495

Đầu mũi to khiến cho cả chiếc mũi đều trở nên thô kệch, thiếu sự thanh tú nhẹ nhàng. Vậy phải làm sao với chiếc mũi kém duyên dáng này để trung vốn là trung tâm của khuôn mặt được thẩm mỹ hơn? Bí quyết sẽ được bật mí chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

1. Đặc điểm của đầu mũi to

Đầu mũi to khá dễ nhận biết, đặc biệt khi quan sát trên toàn dáng mũi tổng thể thì khiếm khuyết này càng rõ ràng hơn. Tuy nhiên, xác định tỷ lệ mũi to cần đặt trong thế phân tích tương quan với toàn dáng mũi và khuôn mặt của từng người, không đơn thuần xác định riêng lẻ một mình chiếc mũi.

Đầu mũi to phải làm sao cho nhỏ lại nhanh chóng và đẹp nhất? 2Làm sao để chỉnh sửa đầu mũi to hiệu quả nhất?

Một chiếc đầu mũi được xác định là to khi tỷ lệ tương quan giữa đầu mũi với cánh mũi, sống mũi không cân đối hoặc vượt quá tương quan cho phép. Cụ thể:

– Đầu mũi to hơn so với sống mũi khi sống mũi quá thấp tẹt, trong khi đầu mũi nếu so sánh với người khác có thể chỉ tương đương.

– Mũi lớn hơn so với độ lớn của 2 bên cánh mũi dù tỷ lệ đầu mũi có thể cũng chỉ bằng so với mũi của những người khác.

2. Đầu mũi to có mấy kiểu cơ bản?

Trường hợp người có đầu mũi to có thể thuộc một trong hai dạng sau, cũng chính là nguyên nhân khiến cho đầu mũi bị to:

– Đầu mũi bị to do mô mềm quá dày ở chóp mũi

– Đầu mũi lớn do sụn đầu mũi dày hoặc tạo hình sụn mũi có xu hướng bẹt về chân mũi thay vì đẩy chóp mũi lên.

Đầu mũi to phải làm sao cho nhỏ lại nhanh chóng và đẹp nhất? 1Đầu mũi to có 2 kiểu cơ bản.

3. Có nhất thiết phải phẫu thuật chỉnh đầu mũi to không?

Để chỉnh sửa thu gọn đầu mũi, không chỉ có một cách, bởi mũi to có nhiều mức độ, không ai giống ai, hoặc là dễ tác động hoặc khó tác động. Do đó, với một số trường hợp không nhất thiết phải phẫu thuật mới có thể khắc phục được khiếm khuyết này.

Ngoài phẫu thuật, bạn còn có thể sử dụng các dụng cụ định hình mũi, kẹp mũi đang khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc áp dụng cách điều trị nào cũng nên cân nhắc về tính hiệu quả. Phẫu thuật hay không phẫu thuật, dùng dụng cụ tại nhà hay không dùng đều nên cân nhắc có thể đạt được hiệu quả với trường hợp của mình hay không. Hiện nay với phương pháp phẫu thuật thu gọn đầu mũi nội soi mang lại hiệu quả nhanh chóng nên bạn suy nghĩ khi lựa chọn

3. Các cách chỉnh sửa đầu mũi to hiệu quả

Để thu gọn đầu mũi cho nhỏ lại, bạn có thể áp dụng một trong số các biện pháp sau đây:

Đầu mũi to phải làm sao cho nhỏ lại nhanh chóng và đẹp nhất? 3Kẹp mũi cũng có thể tạo ra hiệu quả thu nhỏ đầu mũi

– Trang điểm:

Đây là cách hữu hiệu có thể “phù phép” cho chiếc đầu mũi to trở nên nhỏ gọn nhanh chóng. Chỉ cần chút phấn tạo khối cho hai bên đầu mũi, chiếc mũi sẽ trở nên thọn gọn với đầu mũi nhỏ gọn hơn.

– Massage đầu mũi:

Duy trì việc vuốt đầu mũi mỗi ngày cũng sẽ có thể giúp bạn làm gọn đầu mũi hơn đáng kể. Tuy nhiên, cách này không phải ai cũng áp dụng cũng mang lại kết quả như ý.

– Kẹp đầu mũi

Một số dụng cụ kẹp đầu mũi chuyên dụng cũng có thể giúp bạn giảm size đầu mũi như ý. Nhưng khi sử dụng, bạn cần mua sản phẩm chất lượng, vừa vặn. Khi sử dụng nếu thấy thoải mái mới nên thực hiện. Dẫu vậy, cũng không nên quá trông đợi vào kết quả của việc kẹp đầu mũi.

– Tiêm botox

Trong một số trường hợp, đầu mũi to vừa phải do bị bè có thể chỉ cần tiêm botox mũi tại đầu mũi, tạo cảm giác cho đầu mũi cao lên khiến đầu mũi như nhỏ đi.

Đầu mũi to phải làm sao cho nhỏ lại nhanh chóng và đẹp nhất? 6Phẫu thuật thu gọn đầu mũi mang hiệu quả

– Phẫu thuật chỉnh đầu mũi to

Trong hầu hết các trường hợp đầu mũi to đều cần phải phẫu thuật mới có thể khắc phục được khiếm khuyết này. Bởi chỉ phẫu thuật mới có thể tạo hình được đầu mũi cho nhỏ lại trong tất cả các tình huống. Như sống mũi thấp, cánh mũi ngắn, nhỏ và do sụn, do mô mềm dày quá mức.

Do đó, khi đầu mũi bị to, bạn có thể trải nghiệm qua nhiều cách ít tốn kém. Khi không đạt được hiệu quả như mong muốn, tốt nhất bạn nên phẫu thuật để đạt được độ thẩm mỹ của đầu mũi như ý.

>> Tư vấn: Thu nhỏ cánh mũi ở đâu đẹp?

Nếu cần được tư vấn thêm về cách chỉnh sửa đầu mũi to. Bạn có thể liên hệ theo số Hotline 19006899, các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp thêm cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN