Đặc điểm và hiệu quả phục hình răng bằng mặt dán sứ Veneer

0
216

Mặt dán sứ Veneer hay còn gọi là Laminate sứ là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật khá phổ biến tại nước ngoài. Thế nhưng, do độ phức tạp về mặt kỹ thuật và trình độ cũng như công nghệ nên kỹ thuật phục hình bằng veneer sứ vẫn chưa được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam.

Đặc điểm của mặt dán sứ Veneer

Nếu như trước đây, bạn đã từng nghĩ rằng đến làm răng thẩm mỹ nhưng ngại phải mài nhiều răng thật như khi Làm răng sứ thì kỹ thuật này sẽ phù hợp với bạn. Bác sĩ chỉ cần mài mặt ngoài răng của răng thật, rồi sử dùng công nghệ dán để dán Veneer sứ vào mặt ngoài răng của răng, nhằm cải thiện thẩm mỹ.

Đặc điểm và hiệu quả phục hình răng bằng mặt dán sứ Veneer

Như vậy, để làm mặt dán sứ Veneer cần mài răng khá ít (đối với hệ thống CAD/CAM, Veneer sứ  hoàn toàn có thể làm với độ dày trung bình là 0.6mm). Vì mài răng ít, nên bác sỹ có thể bảo tồn được cao nhất răng thật và men răng (gần 100% tình trạng làm Veneer không cần phải điều trị tủy). Mức độ ê buốt của răng sau khi mài cũng ít hơn rất nhiều so với khi làm mão răng sứ.

Do bảo tồn mặt lưỡi của răng thật, nên khi làm Veneer sứ , đặc biệt Nếu như chỉ làm hàm trên, cảm giác ăn nhai của bạn gần như không đổi thay và khác biệt so với ban đầu.

Ngoài ra, do Veneer sứ khá mỏng, nên màu sắc từ răng thật sẽ ánh ra được bên ngoài, làm ra được màu sắc tự nhiên và giống răng thật nhất.

Hiệu quả làm mặt dán sứ Veneer

Kỹ thuật này trước đây cũng đã từng được thực hành nhiều lần, với vật liệu Composite (thường gọi là đắp mặt răng). Dù vậy , Composite thường hay đổi màu sau một thời gian sử dụng nên tính thẩm mỹ và độ bền không thể so sánh được so với vật liệu sứ.

Kỹ thuật phục hình Veneer sứ  đòi hỏi trình độ và tay nghề của bác sĩ khá cao, độ chuẩn xác cực kì tốt , vì nguyên liệu sứ chỉ “dán” ở mặt ngoài răng của răng, nên mức lưu giữ và độ bền của Veneer sứ sẽ thấp Nếu mà không đạt được Những đề nghị của công nghệ đề ra. Mặt khác, vấn đề màu sắc và thẩm mỹ không dễ dàng đạt được đúng như cầu mong muốn, vì bản tính của Veneer sứ khá mỏng, dễ làm ánh màu sắc của răng thật bên trong.

Đặc điểm và hiệu quả phục hình răng bằng mặt dán sứ Veneer 1

Làm răng sứ ở đâu tốt? Tại trung tâm nha khoa Kim, với sự hỗ trợ của hệ thống CAD/CAM Inlab MC XL của Sirona trang bị tại chỗ, Labo răng sứ với nhiều kỹ thuật viên kinh nghiệm, hỗ trợ tối đa cho việc làm răng sứ thẩm mỹ, nên kết quả phục hình sẽ được kiểm tra thật chặt chẽ và thẩm mỹ cao, đáp ứng được Các đề nghị khắt khe của phục hình thẩm mỹ Các năm trở lại đây.

Như vậy, phục hình bằng mặt dán sứ Veneer sứ có nhiều điểm mạnh là không phải mài nhiều mô răng thật, giảm thiểu ê buốt và ảnh hưởng tới men răng cao nhất , đáp ứng đề nghị thẩm mỹ cao.

Hạn chế của phương pháp mặt dán sứ Veneer là không thể chỉnh được các trường hợp răng hô, răng lệch vào trong… Thời gian làm Veneer sứ thông thường cũng dài hơn làm mão răng sứ một chút. Ngoài ra, mức giá làm răng veneer sứ khá cao cũng là điều bạn phải cần cân nhắc trước khi quyết định thực hiện phương pháp này.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN