Có nên làm răng sứ Veneer cho răng bị xỉn màu nặng không?

0
157

Thưa bác sỹ. Em nghe nói có thể làm răng sứ veneer cho răng xỉn màu được nhưng vẫn còn thắc mắc có nên làm mặt dán sứ veneer không, liệu cách này có hiệu quả không thưa bác sỹ? Hàm răng của em bị xỉn màu vì dùng nhiều kháng sinh để chữa bệnh. Em có đi tẩy trắng thì được biết là không tẩy được vì có thực hiện cũng chỉ giúp cho răng sáng hơn một chút thôi mà không thể sáng bóng hoàn toàn được. Em cảm ơn! (Hồng Ngọc – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Hồng Ngọc !

Trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về băn khoăn của bạn có nên làm răng sứ Veneer không, nha khoa KIM xin được trả lời như sau:

Tình trạng răng bị xỉn màu xanh đen do tác dụng của thuốc kháng sinh sẽ không thể tẩy trắng theo cách thông thường và Nếu tiến hành làm trắng thì kết quả cũng không cao và không thể sáng bóng như răng chỉ vàng ố do thực phẩm.

Có nên làm răng sứ Veneer cho răng bị xỉn màu nặng không?

Có nên làm răng sứ veneer cho răng xấu hay không?

Thực chất của tẩy trắng chỉ hoàn toàn có thể đánh bật Các sắc tố gây màu sắc ở bề mặt răng mà không thể tẩy trắng ở sâu trong cấu trúc răng. Trong trường hợp này, chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên sử dụng Veneer răng sứ.

Có nên làm răng sứ veneer hay không?

Răng sứ veneer như một lớp chắn bên ngoài che đi khuyết điểm của răng bị xỉn sắc màu. Về bản tính, phương pháp này sẽ gá mặt dán sứ vào bề mặt răng thật ở bên ngoài mà không bọc chụp toàn bộ phần thân răng như cách làm răng sứ. Chính Tại vì tính chất này mà phần răng thật không bị mài cùi quá nhiều mà chỉ mài đi một lớp mỏng, cho nên ít xâm lấn tới răng thật và không gây ê buốt về sau.

Bạn nên biết >> Giá làm răng veneer sứ

– Mặt dán sứ là một lớp sứ rất mỏng, chỉ khoảng 0.3mm hoặc 0.5-0.6mm. Do vậy khi gắn lên răng thật hoàn toàn không gây cộm cấn khi ăn nhai, mang đến cảm giác chân thực như răng thật. Đó là yếu tố bức thiết quyết định có nên làm răng sứ Veneer hay không?

Có nên làm răng sứ Veneer cho răng bị xỉn màu nặng không? 1

– Mặt dán sứ có tính thẩm mỹ cao nhất so với cách hàn trám hay bọc sứ. Nếu trám răng có thể dễ dàng bị nhiễm màu sắc thực phẩm và trở nên xỉn màu, Chụp răng sứ sẽ có màu sắc đục và thâm đen thì làm mặt dán sứ lại có màu sáng tự nhiên, sáng bóng, có độ tương phản tốt, mang lại vẻ đẹp tự nhiên nhất cho khuôn hàm mà hoàn toàn không bị nhiễm màu sắc trở lại.

Răng sứ Veneer cũng có thể chế tác theo nhiều màu sắc mà bạn mong rằng sao cho phù hợp, cân đối nhất với làn da và khuôn hàm. Chính Bởi vì tính chất này mà làm mặt dán sứ sẽ là lựa chọn số 1 để cải thiện màu răng của bạn.

Do thực chất mặt dán sứ rất mỏng nên khi tiến hành yêu cầu chuyên gia nha khoa cần có chuyên môn giỏi cũng như óc thẩm mỹ để mài răng chuẩn tỷ lệ và thu thập dấu hàm xác thực cũng như thực hiện lắp chụp đúng quy trình.

Có nên làm răng sứ Veneer cho răng bị xỉn màu nặng không? 2

Kỹ thuật CT 5 chiều của Hoa Kỳ sẽ tương trợ hỗ trợ cực kì tốt cho nha sĩ trong việc thực hiện thao tác thẩm mỹ mặt dán sứ cho răng xỉn màu sắc. Vì vậy bạn hoàn toàn yên lòng về vấn đề có nên làm răng sứ Veneer hay không.

Sở dĩ CT 5 chiều đem lại kết quả cao là Bởi tại có sự trợ giúp cho của hệ thống máy mài răng linh hoạt giúp mài răng chuẩn tỉ lệ và ít đau nhức nhất, hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM cùng camera định vị chuẩn xác khớp cắn sẽ giúp quá trình làm răng sứ Veneer chính xác tới từng gờ rãnh.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN