Có nên hàn răng không, có ảnh hưởng gì tới răng miệng không?

0
393

Có nên hàn răng không là một trong những câu hỏi băn khoăn của không ít người. Tuy nhiên, việc có nên hàn răng không lại tuỳ thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể và nhu cầu điều trị của từng người.

1. Có nên hàn răng không?

Hàn răng là phương pháp sử dụng vật liệu hàn răng chuyên dụng để bổ sung vào vị trí khuyết thiếu của răng, giúp tái tạo thẩm mỹ và đảm bảo chức năng ăn nhai của răng. Việc có nên hàn răng không còn tuỳ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người.

Có nên hàn răng không, có ảnh hưởng gì tới răng miệng không? 1

Băn khoăn có nên hàn răng không, có hiệu quả không

Bạn có thể cân nhắc có nên hàn răng không nếu răng gặp phải các vấn đề sau:

– Răng bị sứt mẻ, vỡ hỏng mô răng do các tác động ngoại lực như ăn nhai phải vật cứng, va đập…

– Răng mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tuỷ cần hàn răng để hỗ trợ điều trị sâu răng, khôi phục hình thể của răng, đảm bảo ăn nhai và bảo vệ răng.

– Răng xỉn màu, ố vàng do, răng nhạy cảm do thiểu sản men răng hoặc nhu cầu thẩm mỹ.

Hầu hết các trường hợp trên, hàn răng đều giúp khắc phục nhanh chóng các khuyết điểm của răng. Nếu răng khiếm khuyết hoặc hư vỡ nhỏ, bạn cần phục hình răng nhanh chóng, bạn có thể lựa chọn hàn răng để giúp tái tạo thẩm mỹ cho răng. Còn nếu trường hợp răng vỡ hỏng lớn, mức độ nghiêm trọng, bạn có thể tới nha khoa thăm khám và nhận lời khuyên từ bác sỹ có nên hàn răng không.

2. Hàn răng có tốt không, có ảnh hưởng gì không?

Hàn răng là phương pháp phục hình răng được rất nhiều người ưa thích lựa chọn. Bên cạnh các ưu điểm, hàn răng còn có một vài điểm hạn chế mà bạn dựa vào đó để cân nhắc có nên hàn răng không phù hợp với nhu cầu của mình.

Có nên hàn răng không, có ảnh hưởng gì tới răng miệng không? 3Thăm khám để nhận tư vấn chính xác từ bác sỹ với trường hợp của mình

– Bạn sẽ không phải băn khoăn hàn răng có tốt không, có nên hàn răng không nếu muốn phục hình thẩm mỹ nhanh chóng cho răng. Bởi việc hàn răng chỉ khoảng 10-15 phút là hoàn thành, không gây xâm lấn răng thật, không đau nhức, đảm bảo an toàn.

– Vật liệu hàn răng có nhiều loại, với nhiều mức giá khác nhau để bạn lựa chọn. Chi phí hàn răng cũng khá mềm.

– Hiệu quả phục hình thẩm mỹ bằng hàn răng rất tốt, đặc biệt khi sử dụng vật liệu hàn răng composite. Người đối diện khó phân biệt bạn đã hàn răng, mà răng đảm bảo chức năng ăn nhai.

>> Tham khảo thêm các loại vật liệu trám răng truyền thống phổ biến hiện nay >> http://hanrangthammy.com/tu-z-cac-loai-vat-lieu-tram-rang-uu-nhuoc-diem-can-biet.html

Có nên hàn răng không, có ảnh hưởng gì tới răng miệng không? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Tuy nhiên, độ bền của vật liệu hàn răng không cao nên với những trường hợp răng hư vỡ lớn, hàn răng sẽ không mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc về việc có nên hàn răng không nhằm giúp việc phục hình cho răng lâu bền nhất.

Hy vọng, với chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp hàn răng cũng như việc có nên hàn răng không. Bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám răng miệng cụ thể, bác sỹ sẽ tư vấn để giúp bạn sớm khắc phục thẩm mỹ cho răng đẹp và bền lâu nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN