Có nên hàn răng khi mang thai không? Thời điểm nào hàn được?

0
311
có nên hàn răng khi mang thai

Hỏi:

Em chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi và mới mang thai lần đầu. Nhưng trong thời gian mang thai em phát hiện chiếc răng hàm của mình có dấu hiệu bị sâu, thỉnh thoảng cũng có đau nhức, nên em muốn hỏi bác sĩ liệu có nên hàn răng khi mang thai không? Nên hàn thời điểm nào là hợp lý ạ? (Như Quỳnh – Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Chào bạn Như Quỳnh! Do thay sự biến đổi trong cơ thể vào thời kỳ mang thai nên việc bị sâu răng trong thời gian này là rất dễ xảy ra. Để giải đáp vấn đề: “Có nên hàn răng khi mang thai không? Thời điểm nào hàn là hợp lý?” của bạn, chúng tôi có câu trả lời như sau:

Có nên hàn răng khi mang thai không?

Sự thay đổi về các loại hoocmon trong cơ thể khi mang thai dễ làm tích tụ vôi, thiếu canxi trong cơ thể, vi khuẩn gây sâu răng có thể dễ dàng xâm nhập và gây ra tình trạng sâu răng cho mẹ bầu. Vậy có nên hàn răng khi mang thai không?

có nên hàn răng khi mang thai

Nguyên nhân thiếu hụt canxi là do trong thời kỳ thai nhi phát triển mạnh mẽ để hình thành hệ xương nên mẹ cần phải cung cấp đủ lượng canxi cho bé. Khi cơ thể mẹ bị thiếu hụt canxi dễ dẫn đến các bệnh lý về răng miệng phổ biến như sâu răng. Nếu lo ngại có nên hàn răng khi mang thai không thì mẹ bầu có thể áp dụng một số cách chữa sâu răng dân gian tại nhà như chữa sâu răng với mật ong, với gừng, lá trầu không,… Tuy nhiên những biện pháp này chỉ mang lại hiệu quả tạm thời, không thể chữa trị tình trạng sâu răng về lâu dài. Sâu răng rất dễ dàng tái phát và làm ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi sau này.

Hậu quả của việc bị sâu răng khi mang thai có thể dẫn đến viêm lợi, làm tăng khả năng sinh non. Mẹ bị sâu răng khi mang thai sinh ra con dễ bị mắc một số bệnh về tiêu hóa, miễn dịch kém,… Vì vậy việc điều trị sâu răng khi mang thai là rất quan trọng. Tốt nhất mẹ bầu nên đến những cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và đưa ra biện pháp chữa trị cụ thể, phù hợp cho từng giai đoạn.

>> Tham khảo ngay địa chỉ hàn răng ở đâu tốt tại đây: http://hanrangthammy.com/han-rang-o-dau-tot-nhat-ha-noi-dia-chi-han-rang-uy-tin-cho-ban.html

Có nên hàn răng khi mang thai không thì câu trả lời là nên hàn răng nhưng tránh khoảng thời gian đầu thai kỳ (3 tháng đầu), vì lúc này thai nhi phát triển chưa ổn định nên hạn chế tiếp xúc, tác động gì đến răng miệng của mẹ bầu. Ngoài ra, khi thai kỳ đã sang tháng thứ 7 thì cũng không nên hàn, vì lúc này thai nhi đã quá to, gây cản trở quá trình điều trị và dễ làm mẹ bầu bị choáng váng, buồn nôn trong quá trình hàn trám.

Nên hàn răng vào thời điểm nào là hợp lý?

Hàn răng khi mang thai là điều cần thiết vừa để chữa trị sâu răng cho mẹ bầu, ngăn ngừa sâu răng phá hoại cấu trúc răng, làm giảm đau nhức, ê buốt do sâu răng gây ra, cũng vừa là đề tránh những tác động xấu đến thai nhi do bệnh răng miệng của mẹ gây ra.

Hàn răng vào thời điểm nào là hợp lý thì theo bác sĩ Nha Khoa Kim, thời gian thai khi từ 14-27 tuần là thời điểm tốt nhất để hàn răng khi mang thai. Do lúc này thai nhi đã phát triển ổn định. Những tác động nhỏ như hàn trám răng sẽ không làm ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của bé. Ngoài ra, mẹ bầu trong thời gian này cũng đã hết nghén, cơ thể cũng không quá sồ sề nên có thể tiến hành thao tác hàn trám một cách dễ dàng.

Nếu còn thắc mắc cần tư vấn về vấn đề có nên hàn răng khi mang thai không. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ Nha Khoa Kim để được giải đáp chu đáo, tận tình và hoàn toàn miễn phí theo số hotline 1900.6899.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN