Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không và loại nào tốt nhất?

0
431

Bọc răng sứ là giải pháp chỉnh nha không chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ mà còn giúp răng phục hình cả về chức năng. Tuy nhiên, có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không, trường hợp nào thì nên làm để có hiệu quả và loại răng sứ nào tốt nhất vẫn là băn khoăn của nhiều người. Bài viết dưới đây giúp bạn trả lời vấn đề này.

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không và loại nào tốt nhất?
Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không và loại nào tốt nhất?

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?

Với tình trạng hô, răng bị thưa hay răng mọc lệch thì phương pháp tốt và mang tính chất lâu dài nên chọn là chỉnh nha niềng răng. Niềng răng mất khá nhiều thời gian và giá cả hơi cao hơn so với Bọc răng sứ nhưng vẫn được phần nhiều bệnh nhân áp dụng vì Những lợi ích mà sau khi Niềng răng chỉnh nha đem đến.

Còn Các tình trạng như mất răng, răng sâu lớn, răng bị mòn mặt nhai nhiều hay răng vỡ mẻ lớn… thì nên Bọc răng sứ. Chụp răng sứ mang đến khá nhiều lợi ích như:

– Răng sứ giúp cho phục hồi chức năng ăn nhai như răng thật.

– Với Những răng đã lấy tủy hay vỡ, mẻ lớn thì đây là cách bảo tồn răng lâu dài hơn. Trám răng ở các trường hợp như vậy chỉ mang tính chất tạm thời không bền chắc như răng sứ.

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không và loại nào tốt nhất? 1
Hiệu quả bọc răng sứ cho răng gãy mẻ tại Nha khoa KIM

– Răng sứ giúp cho bạn phục hồi hoạt động thẩm mỹ cao. Một chiếc răng sứ khi được gắn sẽ có màu răng và hình trạng trông như răng thật.

– Đối với các cửa thì răng sứ có khả năng cải thiện giọng nói giúp cho bạn không bị líu lưỡi và phát âm đạt chuẩn hơn.

– So với hàm tháo lắp thì bọc sứ giúp bạn dễ chịu và thuận lợi hơn, không gây đau hay khó chịu. Răng sứ khi gắn sẽ ôm sát viền nướu, khớp cắn đúng chuẩn giúp bạn tư tin và thoải mái hơn trong giao tiếp.

Ngoài những lợi thế mà răng sứ đem lại cùng với đó còn có một vài hạn chế như răng sứ khi được lắp ráp không chuẩn xác công nghệ khớp cắn không chuẩn khiến khách hàng ăn uống gặp khó khăn, độ khít sát giữa răng sứ và cùi răng chưa chuẩn. Ngoài ra, chính chế độ ăn uống không phù hợp hay chăm sóc bảo vệ răng miệng sai cũng là một trong Các căn nguyên khiến răng sứ mau xuống cấp. Bạn nên nhớ răng sứ cũng như răng thật bạn bảo quản và gìn giữ chúng sẽ sử dùng được lâu.

Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay?

Tại Những trung tâm nha khoa thẩm mỹ bây giờ thì răng sứ hiện có rất nhiều vật liệu từ kim loại thường, titan và sứ không kim loại cercon. Với cả 3 loại răng sứ này thì đều có các ưu và nhược điểm riêng. Tuy vậy, Nếu như xét về độ thẩm mỹ và bền chắc thì sứ không kim loại cercon đáp ứng tốt. Sứ cercon chịu tác động đến 400Mpa và được nung ở nhiệt độ cao 1600 độ C. Không giống như Các loại răng sứ khác, sứ cercon không bao giờ đen viền nướu hay gây kích ứng nướu. Hơn nữa răng sứ cercon rất an toàn, lành tính với cơ địa.

Bởi sở hữu các ưu điểm vượt trội nên chi phí làm răng sứ cercon cũng có phần cao hơn các loại răng sứ kim loại. Cụ thể bạn có thể tham khảo đầy đủ ở bảng sau:

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không và loại nào tốt nhất? 2

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết có nên làm răng sứ thẩm mỹ không. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào nữa bạn có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp theo số Hotline 19006899.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN