Có cách trị răng thưa tại nhà nào mang lại hiệu quả không?

0
208

Thưa bác sỹ! Cháu năm nay học lớp 10, có hai chiếc răng cửa thưa mọc cũng xa nhau 1 khoảng tầm 1,5mm. Cháu không biết liệu có cách trị răng thưa tại nhà nào hiệu quả không ạ? Bác sỹ tư vấn giúp cháu cách chữa răng cửa bị thưa hiệu quả mà không tốn chi phí với ạ! Cháu cảm ơn bác sỹ!(Hà Linh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào cháu Hà Linh!

Trước tiên rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với trung tâm nha khoa KIM. Với thắc mắc của cháu về cách trị răng thưa tại nhà, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Trường hợp răng cửa thưa như cháu rất phổ biến. Lý do dẫn đến răng cửa quá thưa hoàn toàn có thể đến từ 1 trong 3 Nguyên do dưới đây:

Có cách trị răng thưa tại nhà nào mang lại hiệu quả không?

Có cách trị răng thưa tại nhà nào hiệu quả không?

– Sự phát triển của khung hàm và răng có tỉ lệ không đều nhau: răng quá nhỏ – xương quá rộng. Khi càng lớn thì xương hàm phát triển hơn trong khi kích thước răng hầu như không thay đổi sau khi thay răng vĩnh viễn. Điều này càng gây ra sự chênh lệch lạc lớn hơn giữa xương so với răng dẫn tới răng nhìn sẽ càng ngày càng thưa hơn.

– Một số thói quen không tốt cũng có thể gây ra thưa răng: xỉa răng bằng tăm quá nhiều, đẩy lưỡi hay mút ngón tay.

– Một số bệnh lý răng: Các bệnh về nha chu gây tụt lợi, hở cổ răng, răng không chỉ nhìn dài ra mà còn bị thưa đi.

Cách trị răng thưa tại nhà có hiệu quả không?

Trong tình trạng của cháu, răng thưa bẩm sinh liên quan đến sự phát triển của hệ thống xương và răng đều là Các thành phần cứng chắc và rất khó để ảnh hưởng từ bên ngoài được. Nếu như cháu muốn tìm một mẹo chữa răng thưa có thể tác động tới các bước phát triển sinh lý của cấu tạo hàm mặt thì sẽ không có phương thức nào kết quả.

Thay vào đấy, cháu nên nhờ ba má đưa mình đến bệnh viện uy tín để thăm khám và giải đáp. Tình trạng răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ, xương đã phát triển ổn định, bác sĩ nha khoa có thể giúp cháu chữa trị răng thưa bằng giải pháp trám răng. Vì khe thưa giữa hai răng của cháu khá nhỏ, Nếu toàn hàm răng mọc đều thì hoàn toàn có thể không nhất thiết phải niềng chỉnh răng cũng như bọc sứ vì mất thời gian – phí lớn hơn đồng thời bọc sứ sẽ phải mài bớt răng thật.

Có cách trị răng thưa tại nhà nào mang lại hiệu quả không? 1

Trám răng chỉ là cách khắc phục răng cửa thưa đơn giản, không đớn đau và không mất nhiều thời gian. Cháu không cần phải quá mức lo lắng cũng khôn nên trông chờ vào Những mẹo chữa răng bị thưa không mang đến kết quả thực tế.

Như vậy không có cách trị răng thưa tại nhà nào mà cần đến hỗ trợ của các giải pháp nha khoa hiện đại. Nếu còn có thắc mắc, cháu hãy gọi đến trung tâm để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN