Chỉnh nha cố định 1 hàm, chỉnh nha cố định và chỉnh nha tháo lắp

0
277

Chỉnh nha cố định hàm bao gồm nhiều giải pháp khác nhau như chỉnh nha tháo lắp, chỉnh nha cố định bằng mắc cài dây cung… Đây là phương pháp chỉnh răng chỉ ứng dụng chỉnh một hàm trên hoặc dưới nên giúp bạn phần nào tiết kiệm giá cả. Để biết rõ hơn về giải pháp chỉnh nha cố định 1 hàm này hãy cùng xem bài viết bên dưới đây nhé!

Chỉnh nha cố định là gì?

Chỉnh nha cố định là phương pháp dùng các dụng cụ gắn và dán lên bề mặt răng, qua đó bác sĩ sẽ dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Các khí cụ mắc cài được đính cố định trên bề mặt răng trong suốt quá trình niềng răng. Các khi cụ này sẽ được tháo răng khi quy trình niềng răng được hoàn tất và có kết quả mong muốn.

Chỉnh nha cố định 1 hàm, chỉnh nha cố định và chỉnh nha tháo lắp

Chỉnh răng cố định có nhiều lợi điểm như tiến trình niềng răng mang đến hiệu quả cao, giảm thời gian niềng răng. Nhưng ngoài ra niềng răng cố định gây nên rắc rối là tiến trình niềng răng các dụng cụ phải giữ cố định làm phức tạp trong việc vệ sinh răng miệng, tiến trình chỉnh răng kéo dài từ một đến 36 tháng sẽ không thể tránh khỏi hình thành mảng bám vôi răng. Nhưng đây bạn hoàn toàn có thể an tâm vì các bác sĩ sẽ có lộ trình chăm chút răng cho bạn trong quáchỉnh nha cố định 1 cách thích hợp và tốt nhất.

Tham khảo phương pháp >> Chỉnh nha không nhổ răng

Chỉnh nha cố định 1 hàm

Đây là kỹ thuật chỉnh răng vận dụng cho một hàm trên nhưng đây không phải ai ai cũng có thể vận dụng được. Trong chỉnh răng chỉ định không chỉ nắn chỉnh cho các răng trở lên cân đối mà còn cả hai hàm phải được điều chỉnh cân đối.

Với nhưng ai cung cấp được các yếu tố sau thì việc chỉnh nha cố định 1 hàm sẽ mạng lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí:

  • Hàm dưới các răng mọc chuẩn, hàm bên dưới cân đối không sai lệch.

  • Chỉ có hàm răng trên bị mọc không đều lạc gây mất cân đối với hàm dưới và tính toán của bác sĩ cho thấy sau khi chỉnh nha sẽ cho kết quả cân đối cả 2 hàm.

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ

Đây là kỹ thuật chỉnh răng dùng dụng cụ làm bằng sứ, đặc trưng này lấy luôn cho tên gọi của kỹ thuật này để phân biệt với các mắc cài khác.

Chỉnh nha cố định 1 hàm, chỉnh nha cố định và chỉnh nha tháo lắp 1

Chỉnh răng cố định mắc cài sứ là hình thức niềng răng mà dụng cụ được làm bằng sứ. Lợi điểm của loại mắc cài này là độ thẩm mỹ cao bởi công cụ được làm bằng chất liệu sứ nên có màu giống của răng. Nhưng đây mắc cài loại này khá dày nên gây cảm giác khó chịu. Chỉnh nha cố định mắc cài sứ vẫn đạt hiệu quả cao nhất như các loại mắc cài khác trong kỹ thuật chỉnh răng cố định kem theo tính thẩm mỹ của nó nên ngày càng được nhiều người tìm lựa.

Chỉnh nha tháo lắp

Khác với chỉnh răng cố định, kỹ thuật này sử dụng dụng cụ có thể tháo lắp được. Thường chỉnh nha tháo lắp phải sử dụng công cụ dạng khối, khi áp lên răng phải niềng nhiều răng hoặc cả hàm cùng với đó theo 1 hướng chứ không từng răng.

Các dụng cụ dùng trong chỉnh nha tháo lắp là khay niềng và hàm chỉnh nha tháo lắp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN