Chăm sóc sau gọt mặt như thế nào? Cần chú ý điều gì?

0
350
chăm sóc sau gọt mặt

Sau khi gọt mặt cần lưu ý chăm sóc sau gọt mặt và một số lưu ý cần tuân thủ để tránh biến chứng, nguy hiểm gặp phải và cũng để mặt được nhanh lành hơn.

Chăm sóc sau gọt mặt như thế nào?

Dưới đây là cách chăm sóc sau gọt mặt theo sự hướng dẫn chi tiết từ bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc:

– Luôn mang băng ép để có định khuôn mặt, tránh cho mặt bị lệch, không cân đối. Khoảng thời gian cố định mặt với băng ép là trong khoảng 1 tuần.

chăm sóc sau gọt mặt

– Trong 1 tuần đầu nên chườm lạnh và ấm theo đúng chỉ định từ bác sĩ sẽ giúp giảm sưng đau và vết thâm tím trên khuôn mặt. Lưu ý tránh để nước rơi vào vết thương có thể gây nhiễm trùng.

– Trong thời gian đầu cũng nên hạn chế ăn uống, chỉ nên uống sữa, ăn cháo hoặc những đồ ăn lỏng. Sau đó, có thể ăn thêm một số đồ ăn mềm, không cần phải sử dụng hàm nhai nhiều để vết thương có thể ổn định và nhanh chóng hồi phục. Chăm sóc sau gọt mặt khi đã ổn định thì hoàn toàn có thể ăn uống như bình thường.

– Hằng ngày nên thực hiện vệ sinh khoang miệng bằng nước muối sinh lý để tránh nhiễm trùng vết thương.

– Hạn chế vận động mạnh, tuân thủ theo đúng lịch trình tái khám và hướng dẫn chăm sóc sau gọt mặt của bác sĩ đưa ra.

Khi thực hiện gọt mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, chế độ chăm sóc sau gọt mặt luôn được tuân thủ theo đúng từng bước. Trước tiên, khách hàng sẽ được chuyển sang phòng hậu phẫu để theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như phản ứng sau phẫu thuật. Khi đã chắc chắn về sự an toàn cho khách hàng thì bạn có thể ra về và làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ là có thể sở hữu thành công khuôn mặt mới đẹp hơn.

>> Xem thêm: Phẫu thuật gọt mặt như thế nào ?

Cách chăm sóc sau gọt mặt ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả đạt được. Nếu không lưu ý thực hiện đúng theo chỉ định có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN