Chăm sóc răng sứ Titan đúng cách để gia tăng tuổi thọ

0
438

Răng sứ Titan được xếp vào răng sứ kim loại, hoàn toàn có thể bị kích ứng hay chuyển biến tính chất do phản ứng oxi hóa xảy ra. Bởi vậy, việc chăm sóc răng sứ Titan như thế nào là đúng cách cũng đòi hỏi không ít kinh nghiệm nhằm duy trì hiệu quả của răng sứ được lâu bền hơn.

Cách chăm sóc răng sứ Titan

Vệ sinh răng miệng có tác động khá nhiều tới độ bền của răng. Răng Titan do không có độ đàn hồi và dẻo như răng thật nên trong quy trình chải răng hàng ngày bạn nên lưu ý sử dùng bàn chải lông mềm, chải răng theo hướng chệch 1 góc 45 độ, mỗi mặt răng chải kỹ trong vòng khoảng 30 giây.

Chăm sóc răng sứ Titan đúng cách để gia tăng tuổi thọ
Chăm sóc răng sứ Titan đúng cách để gia tăng tuổi thọ

Trong khi vệ sinh răng miệng hàng ngày, bạn có thể áp dụng ngón tay sạch mát xa quanh viền nướu răng, nhằm kích thích sự lưu thông máu vị trí đường viền nướu quanh đường viền mão răng.

Ngoài ra, việc sử dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng làm sạch Các mảng bám trên răng có ý nghĩa bức thiết trong việc hạn chế sự hình thành của vôi răng – nguyên nhân cơ bản gây nên trường hợp viêm nướu, tụt nướu ảnh hưởng tới răng sứ.

Lưu ý chăm sóc răng sứ Titan trong việc sử dụng thực phẩm

Răng sứ Titan tuy được đánh giá là có khả năng chịu lực tương đương như răng nhưng độ dẻo dai thì không bằng, do đó nên giảm bớt sử dùng Những thức ăn quá cứng hoặc dai khiến răng bị nứt, vỡ. Và mặc dù là răng sứ hay răng tự nhiên thì bạn cắn xé với lực cân bằng là cách cực kỳ tốt để Tránh bể răng.

Chăm sóc răng sứ Titan đúng cách để gia tăng tuổi thọ 1

Khám răng định kỳ – cách chăm sóc răng sứ Titan chuẩn

Răng sứ sau khi bọc không có nghĩa là bền chắc mãi mãi, do đó không thể thiếu được việc kiểm tra định kỳ 6 tháng/lần. Nha sĩ sẽ triển khai kiểm soát lại sự khít sát giữa mão răng sứ và đường viền của răng thật, kiểm tra mặt bên của răng coi có dính thức ăn nơi kẽ răng, viền nướu quanh mão răng có khỏe mạnh hay không bởi vì một khi nướu bị tụt thì phần răng thật cũng như mão sứ sẽ bị xô lệch lạc đáng kể, làm giảm thiểu độ bền của răng.

Việc chăm sóc răng sứ Titan đương nhiên có ý nghĩa quyết định tới tuổi thọ của răng sứ. Trước đó thì quá trình Làm chụp sứ sẽ là điều kiện tiền đề để phục hình cho răng một cách thẩm mỹ cũng như bảo đảm độ bền chắc nhất.

Chăm sóc răng sứ Titan đúng cách để gia tăng tuổi thọ 2

Không chỉ chú ý đến cách chăm sóc răng sứ Titan, mà ngay từ đầu trước khi tiến hành thực hiện bạn nên lưu ý lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả, thời gian và chất lượng sứ được sử dụng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN