Những phương pháp thu nhỏ cánh mũi to đơn giản hiệu quả

0
489

Cánh mũi to là khuyết điểm mà nhiều người gặp phải. Vậy có cách nào để thu nhỏ cánh mũi trở nên tự nhiên duyên dáng.Thu nhỏ cánh mũi bằng phương pháp tự nhiên hay phẫu thuật đang là băn khoăn của nhiều người.

1.Thu gọn cánh mũi to với phương pháp tự nhiên

Nhiều chị em sở hữu cánh mũi to muốn có một cánh mũi nhỏ duyên dáng. Nhưng lại sợ phẫu thuật đau. Phương pháp thu nhỏ cánh mũi bằng phương pháp tự nhiên được nhiều người sử dụng và cũng mang lại những hiệu quả nhất định.

– Tập bóp cánh mũi làm cánh mũi nhỏ và cao hơn.

Bạn hãy đặt hai ngón trỏ sát hai bên cánh mũi sau đó di chuyển ngón tay từ khóe mắt tới lỗ mũi. Chú ý dùng lực vừa phải vuốt từ trên xuống dưới. Để tránh làm tổn thương mũi, cố gắng thực hiện nhiều lần trong ngày.

Về hiệu quả của cách khắc phục cánh mũi to này có thể thay đổi hình dáng mũi một cách chung chung, đòi hỏi bạn phải thật sự kiên trì và làm đúng kĩ thuật.

Những phương pháp thu nhỏ cánh mũi to đơn giản hiệu quả 3Tập bóp cánh mũi giúp khắc phục cánh mũi to.

– Cười chun mũi có thể làm mũi nhỏ tự nhiên

Cách này rất đơn giản bạn chỉ cần chun mũi khi cười nhưng không được mở miệng. Cơ sống mũi bị co thắt và được kéo lên khi bạn chun mũi.

Nếu giữ được thế này càng lâu càng tốt, mỗi ngày khoảng 20-30 lần. Chiếc mũi của bạn sẽ cao và thon hơn nếu chăm chỉ luyện tập.

– Massage nâng mũi thu nhỏ cánh mũi to.

Bạn có thể thường xuyên áp dụng tại nhà. Bằng cách dùng ngón trỏ đặt ở đầu mũi và đẩy cao lên. Tiếp theo dùng ngón tay cái và ngón trỏ của tay còn lại kẹp nhẹ lấy sống mũi rồi kéo lên, giữ trong 10 giây. Cứ như vậy thực hiện bài massage này 5- 10 phút mỗi ngày để có kết quả cao hơn.

Dáng mũi của bạn sẽ trở nên thẳng hơn và hai bên cánh mũi cũng được thu gọn.

– Trang điểm giúp che khuyết điểm cánh mũi to

Những phương pháp thu nhỏ cánh mũi to đơn giản hiệu quả 2Trang điểm giúp che đi cánh mũi to nhanh chóng.

Trang điểm hiện nay được coi là một biện pháp giúp khuôn mặt đẹp hơn, thon gọn hơn. Một số cách trang điểm có thể che đi những nhược điểm của khuôn mặt bạn. Như sống mũi thấp, cánh mũi hơi to, gò má cao…

Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn hãy thoa kem nền sáng lên sống mũi rồi thoa phấn màu nhạt nhất lên vùng chữ T. Sau đó lại dùng phấn màu sáng hơn 1 tone so với màu da rồi quét lên sống mũi cùng chữ T bằng cọ cỡ vừa. Chú ý là tránh thoa phấn lên đầu mũi để tránh làm mũi trông to hơn.

Cuối cùng dùng phấn tối màu để đánh dọc hai bên cánh mũi một cách tự nhiên để mũi trông thon gọn hơn.

Chỉ qua một vài bước trang điểm bạn đã có thể khắc phục được nhược điểm cánh mũi to một cách nhanh chóng. Nhưng đây không phải là cách để làm thay đổi bản chất, thu nhỏ được cánh mũi.

2. Cánh mũi to thu nhỏ an toàn vĩnh viễn với phẫu thuật

Với những cách làm mũi thon nhỏ bằng phương pháp tự nhiên tuy có mang lại hiệu quả nhưng lại mất nhiều thời gian và phải đúng kĩ thuật. Bên cạnh đó các phương pháp tự nhiên cũng không làm thu nhỏ cánh mũi một cách triệt để.

Khi đó thẩm mỹ thu nhỏ cánh mũi bằng phương pháp phẫu thuật đang là cách được nhiều người áp dụng hiện nay. Có hai cách phẫu thuật để thu nhỏ cánh mũi to đó là:

– Dùng phương pháp nội soi để thu nhỏ mũi:

+ Nếu bạn có cánh mũi to và dày thì bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ một phần chân cánh mũi.

+ Nếu cánh mũi của bạn rộng và bè ngang thì sẽ tiến hành phẫu thuật cuộn cánh mũi vào trong.

Những phương pháp thu nhỏ cánh mũi to đơn giản hiệu quả 1Phẫu thuật giúp khắc phục cánh mũi to hiệu quả lâu dài.

– Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi: Dựa vào nguyên nhân dẫn đến cánh mũi to mà có cách khắc phục khác nhau.+ Nguyên nhân do cánh mũi lỏng lẻo. Thì sẽ phẫu thuật xử lý sụn để đầu mũi thon gọn hơn.

+ Nguyên nhân do mô mềm thì phẫu thuật loại bỏ mô mềm để làm đầu mũi bớt to.

Đây là hai phương pháp khắc phục cánh mũi to một cách hiệu quả, triệt để nhất. Bạn sẽ sở hữu chiếc mũi thon gọn lâu bền với thời gian chỉ trong một thời gian ngắn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN