Cách làm răng hết ê buốt nhanh và hiệu quả – Bạn đã biết?

0
164

Răng bị ê buốt, đau nhức là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải. Với những cách làm răng hết ê buốt dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng chấm dứt tình trạng khó chịu này hiệu quả nhé.

1. Cách làm răng hết ê buốt đơn giản và nhanh chóng

Răng bị ê buốt đau nhức do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đều khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng tới việc ăn uống. Bạn có thể áp dụng một số cách làm răng hết ê buốt đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà.

Cách làm răng hết ê buốt nhanh và hiệu quả - Bạn đã biết? 1 Súc miệng nước muối là cách làm răng hết ê buốt nhanh chóng

Cách làm răng hết ê buốt nhanh chóng với nguyên liệu tự nhiên: Khi cơn đau nhức, ê buốt tới, bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu sẵn có ngay trong nhà để giúp giảm đau và dễ chịu hơn. Súc miệng nước muối ấm là cách giúp giảm đau, giảm ê buốt răng nhanh chóng và rất hiệu quả. Ngoài ra, với các trường hợp răng bị ê buốt do sâu răng, viêm tuỷ, bạn có thể lấy một ít tỏi và gừng giã nhỏ, trộn cùng một ít muối để đắp vào chỗ răng đau để giảm đau buốt răng nhanh.

– Vệ sinh răng miệng tốt là cách làm răng hết ê buốt đơn giản: Khá nhiều trường hợp bị ê buốt răng do việc chải răng không đúng cách làm mòn men răng, khiến răng nhạy cảm. Do đó, bạn cần thực hiện chải răng đúng cách, sử dụng bàn chải lông mềm để tránh làm tổn thương tới men răng.

Cách làm răng hết ê buốt nhanh và hiệu quả - Bạn đã biết? 2Sử dụng bàn chải mềm, kem đánh răng chứa fluor giúp bảo vệ men răng

Cách làm răng hết ê buốt bằng việc thay đổi thói quen ăn uống: Một số người thường xuyên ăn chua, ăn thực phẩm chứa nhiều axit dễ gây mòn men răng, khiến răng bị suy yếu gây ê buốt răng. Vì vậy thay đổi thói quen ăn uống, hạn chế thực phẩm chứa nhiều axit, đồ ăn quá nóng hoặc lạnh là cách làm răng hết ê buốt rất đơn giản.

2. Cách làm răng hết ê buốt hiệu quả triệt để

Với những cách làm răng hết ê buốt tại nhà thường mang tính chất tạm thời hoặc giúp ngăn ngừa tình trạng ê buốt răng nhiều hơn. Vì vậy, cách làm răng hết ê buốt hiệu quả triệt để đó là tới cơ sở nha khoa thăm khám, tìm nguyên nhân và áp dụng các kỹ thuật nha khoa để khắc phục.

– Trường hợp răng bị ê buốt do răng nhạy cảm, khi đó bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp giúp phục hồi men răng như sử dụng gel bôi chống ê răng, dùng kem đánh răng chứa fluor. Nếu răng bị mòn men răng, khi đó bác sỹ sẽ thực hiện trám răng thẩm mỹ để giúp bảo vệ răng, tái tạo thẩm mỹ cho răng.

Cách làm răng hết ê buốt nhanh và hiệu quả - Bạn đã biết? 3Thăm khám để tìm nguyên nhân và cách làm răng hết ê buốt hiệu quả

– Trường hợp răng bị ê buốt do sâu răng, viêm tuỷ, cách làm răng hết ê buốt hiệu quả triệt để đó là tiến hành điều trị bệnh lý cho răng. Sau khi điều trị, mô viêm nhiễm được loại bỏ, răng được hàn trám hoặc bọc răng sứ xong sẽ hết đau buốt, cải thiện việc ăn nhai và giúp bảo tồn răng thật.

>> Xem ngay: Làm gì để hết ê răng hiệu quả?

Để được tư vấn cách làm răng hết ê buốt hiệu quả và phù hợp với tình trạng răng miệng của mình, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám cụ thể. Mọi băn khoăn của bạn cũng sẽ được bác sỹ giải đáp và giúp bạn có hàm răng khoẻ mạnh nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN