Cách khắc phục thiếu sản men răng thế nào tốt nhất hiện nay?

0
178

Thưa bác sỹ, Em nghe nói có thể mình bị thiếu sản men răng nhưng không biết là cách khắc phục thiếu sản men răng thế nào tốt nhất ạ? Gần đây em thấy phần răng cửa của em có dấu hiệu bị mòn men, lốm đốm vàng, khi ăn uống, đặc biệt là ăn đồ chua, lạnh là em thấy rất ê răng. Hi vọng nha sỹ trả lời giúp em ạ. Em cảm ơn!(Quỳnh Trang – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Quỳnh Trang !

Trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và bày tỏ băn khoăn với chúng tôi. Với thắc mắc cách khắc phục thiếu sản men răng thế nào tốt nhất? của bạn, nha khoa KIM xin được trả lời chi tiết như sau.

Thiếu sản men răng là bệnh lý liên quan tới việc thiếu hụt hoặc xáo trộn Những thành phần cấu tạo răng mà chính yếu là canxi dẫn đến phần men răng dễ dàng bị bào mòn khi có ảnh hưởng từ bên ngoài. Bệnh lý răng thiếu sản có thể xuất phát từ Nguyên nhân bẩm sinh khi người mẹ không cung cấp đủ canxi trong quy trình đeo thai, dẫn đến tình trạng khi mọc vĩnh viễn sẽ không có độ bền chắc cao, đặc biệt phần men răng mỏng sẽ thoải mái ảnh hưởng như chải răng quá mạnh.

Ngoài ra, việc sử dùng Những thực phẩm, đồ uống chứa nhiều axit cũng sẽ khiến cho phần tủy răng vốn đã mỏng dần dần bị bào mòn. trường hợp này kéo dài sẽ gây ê buốt, khó chịu ngay cả khi không ăn nhai cắn xé, giúp cho phần tủy răng bên ngoài bị xỉn, ố, lốm đốm kém thẩm mỹ.

Cách khắc phục thiếu sản men răng HIỆU QUẢ tốt nhất?Cách khắc phục thiếu sản men răng hiệu quả nhất

Cách khắc phục thiếu sản men răng bằng bọc răng sứ

Trên thực tế, có khá nhiều cách chữa trị thiếu sản men răng như sử dùng kem đánh răng hoặc nước súc miệng có chứa đựng fluor, sử dụng vật liệu trám composite trám bít vào phần răng thiếu sản bên ngoài để Phòng tránh cho răng tiếp xúc trực tiếp với axit hoặc kích thích từ bên ngoài. Tuy thế, cách hàn trám thường gặp vấn đề về bám dính nên tình trạng bong tróc hoàn toàn có thể xảy ra. Cách tốt nhất là bạn nên đi bọc răng sứ thẩm mỹ nếu trường hợp mòn men đã diễn tiến nghiêm trọng.

Bọc sứ là cách sử dụng một vỏ bọc được chế tạo bằng sứ chụp bên ngoài răng bị mòn men với tác dụng che đi khuyết điểm răng xấu cũng như giới hạn các tác động có hại từ bên ngoài đến răng. Sở dĩ bọc sứ là cách chữa trị thiếu sản tủy răng cực kỳ tốt và tối ưu nhất là Bởi phần răng sứ bọc chụp từ mặt nhai hoặc lề cắn cho đến sát viền nướu nên bảo vệ răng một cách cao nhất, hoàn toàn không bị bong bật khi cắn xé như cách hàn trám. Thực tế đã cho thấy kết quả của bọc sứ hoàn toàn có thể lên đến hàng chục năm, thậm chí lâu hơn nữa mà vẫn đảm nhận tốt tính năng ăn nhai. Răng sứ có màu sắc sáng bóng khá tự nhiên, hoàn toàn không bị xỉn màu sắc do thực phẩm nên an toàn tốt về mặt thẩm mỹ cho hàm răng.

Cách khắc phục thiếu sản men răng thế nào tốt nhất hiện nay? 1

Nếu mà được thực hiện với công nghệ CT 5 chiều thì kết quả Làm răng sứ sẽ đạt tốt ưu nhất. Đó là kỹ thuật bọc sứ mới nhất hiện nay của do bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của sáng tạo, chuyển giao trực tiếp cho nha khoa KIM. Kỹ thuật đã được Hiệp hội nha khoa Quốc tế chứng nhận về kết quả trong ngành nghề phục hình, thẩm mỹ răng.

Thăm khám và điều trị răng thiếu sản tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc với kỹ thuật mới, bạn có thể yên lòng về chất lượng, đảm bảo phục hình chuẩn xác dứt điểm với độ bền chắc dài lâu qua chế độ bảo hành lên đến hơn chục năm.

Bất cứ băn khoăn hay vấn đề nào về cách khắc phục thiếu sản men răng hoặc phương thức pháp bọc răng sứ bạn gặp phải sẽ được đội ngũ nha sỹ tư vấn chi tiết và cụ thể nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN