Cách chữa đau răng bằng thuốc đông y nhanh chóng và hiệu quả

0
183

Chữa đau răng bằng thuốc Đông y là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn áp dụng để nhanh chóng chấm dứt những khó chịu khi đau nhức răng. Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm khi chữa đau răng bằng thuốc đông y và các bài thuốc giúp chữa trị đau nhức răng hiệu quả.

1. Ưu điểm khi chữa đau răng bằng thuốc đông y

Chữa đau răng bằng thuốc đông y là phương pháp chữa trị bằng cách sử dụng các nguyên liệu thảo mộc tự nhiên. Khi chữa đau răng, các loại thảo mộc thường được sơ chế để đem uống, bôi hoặc đắp giúp nhanh chóng giảm đau nhức, cải thiện tình trạng viêm nhiễm hoặc bệnh lý răng miệng.

Cách chữa đau răng bằng thuốc đông y nhanh chóng và hiệu quả 3Chữa đau răng bằng thuốc đông y khá đơn giản và hiệu quả

Ưu điểm khi chữa đau răng bằng thuốc đông y đó là cách chữa trị khá đơn giản. Các nguyên liệu dễ tìm, dễ kiếm, có thể giúp giảm đau nhức răng nhanh chóng. Ngoài ra, các nguyên liệu thảo mộc có nguồn gốc tự nhiên, lành tính, không gây độc hại cho cơ thể, đảm bảo an toàn.

2. Các cách chữa đau răng bằng thuốc đông y hiệu quả

Đau nhức răng do nhiều nguyên nhân khác nhau, cần được thăm khám và điều trị cẩn thận tại nha khoa. Nếu chưa có điều kiện tới phòng nha thăm khám, ngay tại nhà, bạn có thể áp dụng một số cách chữa đau răng bằng thuốc đông y khá đơn giản.

Cách chữa đau răng bằng thuốc đông y nhanh chóng và hiệu quả 1Chữa đau răng bằng thuốc đông y sử dụng các nguyên liệu từ tự nhiên

– Chữa đau răng bằng gừng và tỏi: Bạn chỉ cần lấy một vài nhánh tỏi và gừng, đem giã nát, rồi đáp vào vị trí răng bị đau sẽ giúp giảm đau nhức răng nhanh chóng. Cách chữa đau răng này rất hiệu quả đối với trường hợp đau nhức răng do sâu răng, viêm tuỷ.

– Chữa đau răng bằng lá trầu không: Lá trầu không được xem là một vị thuốc đông y có rất nhiều tác dụng, giúp giảm viêm nhiễm, loại bỏ vi khuẩn và giảm đau nhức rất tốt. Cách chữa đau răng bằng thuốc đông y sử dụng lá trầu không rất đơn giản. Bạn lấy một vài lá trầu không rửa sạch, đem giã nát với một ít muối, đem đắp thuốc vào vị trí răng đau. Với những người bị sưng mộng răng, viêm lợi, chỉ cần đắp vài lần sẽ thấy hết mủ, giảm sưng đau, dễ chịu rất nhiều.

Cách chữa đau răng bằng thuốc đông y nhanh chóng và hiệu quả 2Kết hợp các nguyên liệu tự nhiên giúp đem lại hiệu quả chưa đau răng rất tốt

– Chữa đau răng bằng bột nghệ: Củ nghệ không chỉ là một loại gia vị mà còn là vị thuốc giúp làm lành vết thương, loại bỏ vi khuẩn, viêm nhiễm. Nếu đau nhức răng do sâu răng, bạn hãy lấy một ít bột nghệ đem rắc vào vị trí răng sâu, các lỗ sâu, đau nhức sẽ hết. Sau đó bạn súc miệng thật sạch là được.

Không thể phủ nhận hiệu quả chữa đau răng bằng thuốc đông y. Tuy nhiên, cách này thường chỉ có tác dụng trong một thời gian mà không giúp chữa trị đau nhức răng triệt để, đặc biệt là các trường hợp bệnh lý như sâu răng, viêm tuỷ, viêm nha chu.

>> Tham khảo thêm cách chữa đau răng cho bé >> XEM NGAY

Hy vọng, với chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết thêm một cách chữa đau răng bằng thuốc đông y hiệu quả. Bạn nên sắp xếp thời gian để tới nha khoa uy tín thăm khám và điều trị răng miệng sớm nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN