Các giai đoạn niềng răng chuẩn Quốc tế tại Nha khoa KIM

0
3710

Trong các giai đoạn niềng răng, hàm răng của bạn sẽ được đổi thay như thế nào? Diễn biến quy trình chỉnh răng qua bảy giai đoạn trong bài viết ngay sau đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Các giai đoạn niềng răng

a) Giai đoạn trước chữa trị

Khi đến khám răng của bệnh nhân khấp khểnh khá nặng. Nguyên nhân của trường hợp này là do cung hàm hẹp, răng có kích thước to hay mọc răng khôn dẫn tới thiếu chỗ, hoặc cũng có thể kết hợp đều có các yếu tố trên.

Bác sỹ định hướng niềng răng bằng mắc cài sứ cho bệnh nhân.

Các giai đoạn niềng răng chuẩn Quốc tế tại Nha khoa KIM

b) Giai đoạn 3 tháng sau

Các tình trạng răng mọc chen chúc, hiệu quả thường khá đương nhiên trong thời gian đầu. So sánh trước và sau khi gắn mắc cài, răng nanh đã di chuyển gần vào cung hàm, với hàm trên được mở rộng đáng kể.

Đó là tình trạng niềng răng không nhổ răng để kiếm khoảng trống kéo răng nanh vào cung hàm, vì bác sĩ đã tính toán mở rộng cung hàm để đưa răng nanh xuống. Nếu mà nhổ răng sẽ làm cung hàm bị nhỏ lại, không phù hợp trong trường hợp này.

c) Giai đoạn 6 tháng

Khi điều trị cho Những tình trạng răng mọc chen chúc, răng xếp đều khá nhanh nhưng lại hay bị “chìa ra trước”, gây cảm giác hô. Đây là một chuyển dịch răng “không ngóng muốn” với bác sỹ.

Sau 6 tháng, răng nanh đã xếp đều vào trong cung hàm. nha sỹ chỉnh răng đã rất khéo léo khi quyết định di chuyển răng nanh trong một thời gian thích hợp để tiết kiệm việc răng cửa bị “chìa ra trước” khi xếp đều răng chen chúc và đưa răng nanh vào trong cung hàm. Hàm dưới bắt đầu được gắn mắc cài.

d) Giai đoạn sau 9 tháng

Răng trên đã khá đều, cung hàm được mở rộng, khớp cắn tương đối ổn định. bác sỹ nha khoa đã và đang chỉnh đều răng hàm dưới. Bình thường, sau 9 tháng là đã qua 1/2 thời gian chữa trịkhách hàng sẽ cảm nhận được khá nhiều về hiệu quả.

Các giai đoạn niềng răng chuẩn Quốc tế tại Nha khoa KIM 1

e) Giai đoạn sau 12 tháng

Răng dưới đã được xếp đều đặn, bước vào quy trình niềng răng chữa lệch khớp cắn 2 hàm và chấm dứt điều trị. Giai đoạn này rất cấp thiết để có được một kết quả vững bền cho bệnh nhân sau khi tháo mắc cài.

f) Giai đoạn sau 15 tháng

Khớp cắn đã được điều chỉnh tốt và ổn định. Hàm trên và hàm dưới đều tốt.

g) Giai đoạn sau 18 tháng, chấm dứt chữa trị

Khách hàng sau khi tháo mắc cài. Ngoài Những kết quả tốt như răng đều đặn, khớp cắn tốt thì tình trạng nướu răng thẩm mỹ là rất cấp thiết.

Đối với Các tình trạng răng xấu khác thì diễn biến các giai đoạn niềng răng cũng diễn ra tương tự, sẽ khác nhau ở vài điểm tùy thuộc vào trường hợp chi tiết và cụ thể của người bệnh và giải pháp niềng răng được sử dụng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN