Các dạng tiêu xương hàm ảnh hưởng như thế nào đến cấy răng Implant?

0
1168

Đặc điểm của sự tiêu xương hàm sau mất răng thường ko đồng nhất ở phổ biến người. Mỗi trường hợp là mỗi kiểu tiêu xương theo các chiều hướng cụ thể. Các dạng tiêu xương hàm như thế có ảnh hưởng ra sao đến việc cấy răng Implant khi phục hình? Hãy cộng chúng tôi Đánh giá rõ hơn trong những thông báo sau đây nhé!

  1. Các dạng tiêu xương hàm cốt yếu sau mất răng

Sau lúc mất răng hoàn toàn, khoảng trống của chân răng trong xương hàm ko được bù đắp thì xương mang thể sở hữu các dạng tiêu xương hàm sau: tiêu xương theo chiều dọc và tiêu xương theo chiều ngang.

Tương ứng với tiêu xương chiều dọc thì chiều cao của xương hàm tại vị trí mất răng sẽ giảm dần, xương tụt xuống dẫn đến hệ quả thế tất là mô nướu cũng tụt theo. khi đó vùng mất răng sẽ bị hõm teo lại tốt trũng hơn so mang “mặt bằng” chung.

Tương ứng mang tiêu xương theo chiều ngang thì độ rộng của xương hàm tại vi trí mất răng sẽ thu hẹp lại. Hiện tượng này kéo theo một hệ quả nguy hiểm hơn là vùng xương kế cận bị giãn ra, chân răng bên cạnh với khuynh hướng đổ xiên sang khoảng xương bị thu hẹp. lúc đó, bạn sẽ nhận thấy hiện tượng xô lệch và đổ nghiêng của các răng kề cận về phía khoảng trống mất răng.

Ngoài 2 chiều hướng tiêu xương cơ bản này có các dạng tiêu xương hàm khác mang thể nhắc tới như tiêu xương ở khu vực xoang hoặc tiêu xương dẫn đến hạ tốt xương hàm cả.

  1. tác động của các dạng tiêu xương hàm đến cấy răng Implant

Xương hàm là một trong những nguyên tố tự thân quan trọng bậc nhất quyết định sự thành công hay thất bại của ca cấy ghép răng implant.

Dù bất kì các dạng tiêu xương hàm nào, theo chiều hướng nào cũng dẫn đến các đổi thay theo chiều hướng xấu của cung răng và mô nướu. Đối với việc ghép răng Implant, xương hàm không đủ do tiêu xương gây ra sẽ không thể lưu giữ được trụ Implant, thậm chi mang thể làm cho trụ bị đào thải.

Các dạng tiêu xương hàm ảnh hưởng như thế nào đến cấy răng Implant?

Các dạng tiêu xương hàm ảnh hưởng như thế nào đến cấy răng Implant?

Xương thiếu chiều cao hay độ rộng đều làm cho trụ Implant lúc đi vào không được tích hợp, tạo liên kết bền giống như mối gắn kết giữa xương hàm và chân răng thật.

vì thế dù tiêu xương theo dạng nào thì cũng đều phải tiến hành ghép xương trước lúc ghép răng.Tuy nhiên, có mỗi kiểu tiêu xương, bác sỹ sẽ với các chỉ định ghép xương cụ thể. Mang thể chỉ cần ghép bột xương nhân tạo bằng tiểu phẫu mau chóng, nhưng cũng sở hữu thể phải ghép xương tự thân bằng phẫu thuật phức tạp. đôi khi phải hài hòa nâng xoang và ghép xương trong cộng 1 ca phẫu thuật.

các chỉ định này sẽ do bác bỏ sỹ thực hành và nếu như là chưng sỹ chuyên nghiệp với năng lực phẫu thuật cấy ghép đảm bảo thì dù tiêu xương theo chiều hướng nào cũng sẽ được xử lý thấp và không với sơ sót nào làm cho bạn lo âu.

>>> XEM THÊM “Tại sao cần ghép xương răng

  1. phối hợp ghép xương sở hữu kỹ thuật cấy răng Implant tiên tiến

Sau ghép xương tại vùng cấy ghép sẽ nhu yếu thời gian để tích hợp, tái tạo. Vùng xương này sẽ mẫn cảm và dễ kích ứng hơn các vùng khác. cho nên phối hợp sở hữu kỹ thuật cấy ghép tiên tiến sẽ cho trị giá phục hình cao hơn.

Theo các chuyên gia phục hình răng Implant, khoa học phù hợp nhất nên áp dụng trong cảnh huống ghép xương là Ghép răng Implant 4S đương đại.

kỹ thuật này là sản phẩm sáng tạo của những chuyên gia bậc nhất thuộc Bệnh viện răng hàm mặt tên tuổi Forsyth – Hoa Kỳ với 4 ưu điểm sau đây:

– Khôi phục lại răng toàn diện, trùng khớp sở hữu răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu lúc trồng răng thẩm mỹ

– Trụ răng vững bền, chắc khỏe, không chỉ nâng đỡ được thân răng sứ bên trên đảm bảo mà còn chịu được lực nhai lớn, trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật

– Răng bền đẹp, tuổi thọ trong tương lai, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời kì phục hình lại được rút ngắn tối đa trong khoảng 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

những ưu điểm này cũng đang được kiểm chứng nhận tế trong tất cả ca phục hình Implant thành công cho bệnh nhân và khách hàng tại KIM sau lúc được Forsyth chuyển giao độc quyền.

Bạn mang thể kiểm chứng điều này lúc tới với Nha khoa KIM hoăc muốn trả lời thêm về các dạng tiêu xương hàm. Vui lòng địa chỉ về trọng tâm để được thăm khám và tư vấn các thắc mắc bởi những bác bỏ sỹ giỏi, giàu chuyên môn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN