Các biến chứng sau khi bọc răng sứ cần đặc biệt lưu ý

0
539

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng tối ưu được rất nhiều người lựa chọn. Tuy vậy, việc triển khai phải tuân theo các chỉ dẫn từ bác sỹ giàu kinh nghiệm và có nhiều năm trong ngành thì hiệu quả mới tốt được. Ngược lại dễ dẫn đến nhiều biến chứng sau khi bọc răng sứ không mong muốn.

145

Bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp sử dụng răng giả được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau nhằm thay thế cho răng thật khi mà răng thật gặp phải những vấn đề như: răng sứt, gãy, vỡ lớn hay bị mất hoàn toàn. Thậm chí răng thật bị nhiễm màu và không thể tẩy trắng cũng có thể áp dụng kỹ thuật Chụp răng sứ để khắc phục. Với răng bọc sứ bệnh nhân không những có được hàm răng thẩm mỹ mà các chiếc răng bọc sứ còn hoàn toàn có thể tiến hành hoạt động ăn nhai cắn xé một cách Thưcòn đảm bảo về chức năng ăn nhai như răng thật.

Về cơ bản, chụp răng sứ được xem là kỹ thuật an toàn khi được thực thi theo đúng quy trình và công nghệ. Nhưng vẫn có nhiều trường hợp do chuyên gia nha khoa điều trị các bệnh lý như sâu răng hay viêm tủy không 100% mà gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh. Nếu như bác sĩ nha khoa không lấy tủy bị viêm hoặc nạo sạch vết sâu mà lại làm chụp sứ lên, sẽ giúp cho bạn bị ê buốt, đau nhức kéo dài hoặc hoàn toàn có thể giúp cho mủ rỉ ở xương hàm, thậm chí còn dẫn tới tình trạng viêm ổ xương răng khá nghiêm coi trọng.

Và đề đạt được hiệu quả cao thì thường công nghệ bọc sứ phải được triển khai bởi các bác sĩ nha khoa giỏi chuyên môn, tay nghề cao kết hợp với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại.

Các biến chứng sau khi bọc răng sứ

  1.  Răng bọc sứ bị nhức kéo dài

Bình thường, đối với bọc răng sứ đơn lẻ một vài cái như Bọc răng sứ cho răng cửa hay răng hàm thì sau khi bọc sẽ hầu như không đau. Trong trường hợp Làm răng sứ thẩm mỹ có thể có cảm thấy đau tức nhẹ một số ngày đầu. Nếu bọc răng sứ bị nhức kéo dài, nghĩa là sau khi lắp răng sứ 1 tuần trở lên mà vẫn còn đau nhức, nguyên do dẫn tới trường hợp này có thể do khách hàng bị viêm tủy răng sau khi điều trị hoặc cũng hoàn toàn có thể do bác sĩ nha khoa chưa chữa trị 100% trường hợp viêm tủy răng trước khi làm chụp răng sứ.

Các biến chứng có thể xảy ra khi bọc răng sứ

Trường hợp đau nhức cũng hoàn toàn có thể do nha sỹ mài quá nhiều và can thiệp quá sâu vào cấu trúc răng Cho nên sau khi chấm dứt người bệnh sẽ luôn cảm thấy đau nhức, khó chịu.

Đôi khi tình trạng đau nhức kéo dài do vấn đề sang chấn khớp cắn: việc khớp cắn không được chỉnh tốt, dẫn tới răng sứ cao hơn hoặc bị va vập trong quá trình nhai sẽ dẫn đến lực nhai dồn quá nhiều lên chân răng sứ và gây ra hiện tượng đau nhứt kéo dài.

  1.  Viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Viêm lợi sau khi Làm răng sứ cũng là một tai biến rất thường hay xảy ra Nếu như nha sĩ can thiệp quá sâu vào cấu trúc răng, mài cùi răng quá dày khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong và làm tổn thương cùi răng bên trong kết hợp với làm tổn thương Những mô mềm, cũng hoàn toàn có thể do labo làm răng sai công nghệ dẫn đến thừa hoặc thiếu bờ viền phục hình giúp đỡ thức ăn nhồi nhét và gây viêm

  1.  Hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Sau khi Chụp răng sứ , khách hàng Nếu có trường hợp hôi miệng là do cách chăm nom răng sứ không tốt, Bên cạnh việc nhồi nhét thức ăn nên tình trạng hôi miệng sẽ nhanh chóng xảy ra. miệng sau bọc sứ còn do một nguyên do nữa là do trong các bước sản xuất labo làm không chuẩn xác kỹ thuật làm cho răng miệng sau bọc sứ bị hôi miệng.

Bởi vậy, để tránh các biến chứng sau khi bọc răng sứ trên , người bệnh nên tìm đến Các trung tâm nha khoa uy tín, có trình độ tay nghề cao, phòng khám có trang công nghệ đương đại giúp người bệnh làm răng đảm bảo hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN