Bật mí các giải pháp khắc phục tình trạng sưng đau sau khi phẫu thuật nâng mũi.

0
555

Sau khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi thường xảy ra một số hiện tương như sưng, đau, chảy nước mũi… Có rất nhiều người lo lắng răng có phải đây là biến chứng gì không, và khi xảy ra các hiện tượng này cần phải làm gì để hạn chế. Tất cả những thắc mắc đó sẽ được chúng tôi gải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Sau tiến hành nâng mũi hiện tượng sưng và đau đớn thường xảy ra với tất cả khách hàng. Lý dó là vì trong quá trình phẫu thuật,  các bác sĩ phải tiến hành bọc tách vùng mũi, sử dụng kim được luồn sâu vào dưới da nên biến chứng như sưng, bầm, tụ máu, cũng có thể những vết sưng bầm này hình thành do máu không thoát được hết ra ngoài, tụ lại dưới da và dẫn đến sưng tấy, đau đớn. Chính bởi vậy nâng mũi bị sưng là hiện tượng bình thường. Hiện tượng sưng này có thể chỉ ở quanh vùng mũi nhưng cũng có thể lan lên tới tận vùng mắt, tùy cơ địa từng người.  Nhiều bạn lo lắng khi thấy rằng ngoài vùng mũi hơi sưng sau phẫu thuật thì một số vùng lân cận cũng có tình trạng sưng như vậy, điển hình là vùng mắt. Những các chuyên gia đã khẳng định hiện tượng sưng ở mức độ nào thì đây cũng là hiện tượng bình thường không đáng lo ngại, đồng thời sẽ chỉ kéo dài trong vài ngày.

Xem thêm: Chi phí nâng mũi giá bao nhiêu – bảng giá ưu đãi hè 2017.

Tuy chỉ là một hiện tượng bình thường tuy nhiên, việc khó chịu đau nhực làm cho người bệnh mệt mỏi chính bởi vậy cần có những giải pháp để khác phục tình trạng này. Để hiện tượng sưng nhanh chóng giảm bạn chỉ cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra bạn có thể làm theo một số mẹo làm giảm sưng sau nâng mũi khác như sau:

– Chườm lạnh liên tục trong vòng 24 giờ sau phẫu thuật. Đá lạnh sẽ làm hạn chế tình trạng sưng tím. Tuy nhiên bạn chú ý không nên cườm quá lạnh chỉ nên chườm 5 phút và nghỉ khoảng 15 phút rồi tiếp tục và đặc biệt không được để nước đá chảy vào vết mổ.

– Khi vùng sung tím đã giảm dần thì bạn nên chườm ấm để máu lưu thông tốt.

– Tránh làm việc nặng quá sức để tránh mũi phải thực hiện chức năng hít thỏ quá gấp sẽ không tốt cho việc hồi phục của mũi.

– Tránh ăn các thực phẩm rau muống, thịt bò, hải sản, trứng để vùng phẫu thuật nhanh lành và không để lại sẹo. Nâng mũi bị sưng là hiện tượng gần như không ai có thể tránh khỏi khi nâng mũi.

Việc xuất hiện hiện tượng sưng đau là hiện tượng bình thương nhưng cúng ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chính bởi vậy, bạn nên tự kiểm soát được mức độ sưng sau nâng mũi bằng cách lựa chọn địa chỉ uy tín để nâng mũi. Và bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ là  một dia chi nang mui dep tốt nhất cho bạn. Với một quy trình đạt chuẩn với các công nghệ tiên tiến và đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao giúp cho quá trình phẫu thuật nâng mũi diễn ra nhẹ nhàng, chính xác, hạn chế xâm lấn nên có hệ hạn chế mức độ sưng tấy cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN