3 cách điều trị răng vẩu hiệu quả sau 1 lần điều trị duy nhất

0
454

Răng vẩu không chỉ làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt mà còn có tác động không nhỏ tới khả năng ăn uống và sức khỏe răng miệng. Vậy phải điều trị răng vẩu thế nào, có cách hạn chế răng vẩu nào hiệu quả không?

Truy tìm nguyên nhân khiến răng hô vẩu

Xác định nguyên nhân răng vẩu là căn cứ lựa chọn phương pháp điều trị răng vẩu phù hợp nhất. Răng vẩu có nguyên nhân chủ yếu do bẩm sinh di truyền từ bố mẹ hoặc ông bà, do phát triển sai lệch của xương hàm hoặc do một số thói quen xấu hàng ngày.

3 cách điều trị răng vẩu hiệu quả sau 1 lần điều trị duy nhất

Muốn có cách điều trị răng vẩu hiệu quả, phải dựa trên từng tình trạng răng vẩu mới có thể khẳng định kết quả chính xác nhất. Hiện nay, răng hô vẩu có 3 dạng như sau:

+ Răng hô vẩu do răng gây ra, tức là Những lệch lạc răng ra khỏi cung hàm.

+ Răng bị hô do cấu trúc xương hàm gây ra, có thể răng mọc đều đặn, nhưng sự phát triển không đều của cấu trúc xương hàm, làm xương phía trước bị lệch về phía trước nhiều.

+ Cuối cùng, là răng hô vẩu do cả răng và cấu trúc xương hàm gây ra.

3 cách điều trị răng vẩu hiệu quả nhất hiện nay

Căn cứ vào tình trạng răng mức độ hô vẩu cụ thể của bạn sau khi thăm khám mà bác sĩ sẽ có chỉ định cách điều trị hợp lý nhất.

3 cách điều trị răng vẩu hiệu quả sau 1 lần điều trị duy nhất 1

► Niềng răng điều trị răng vẩu triệt để

Nếu răng hô vẩu do răng thì buộc phải chỉnh nha niềng răng để đẩy răng hô vào, bằng với Những răng toàn hàm hoặc để hài hòa với khuôn hàm cũng như khuôn mặt. nha sĩ sẽ sử dụng lực kéo từ Các khí cụ mắc cài, khay niềng được gắn lên răng để làm răng di chuyển dần dần về đúng vị trí trên cung hàm, theo như dự đoán của bác sỹ, và làm răng hết hô.

Với trường hợp răng bị hô vẩu quá mức kèm theo sai lệch khớp cắn thì Đó là phương thức đem lại hiệu quả cao nhất nhằm chỉnh sửa thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Cách điều trị răng vẩu bằng niềng răng tuy đem lại hiệu quả cao, nhưng thời gian và phí tổn cũng là vấn đề được người bệnh cân nhắc. Trung bình một ca niềng răng có kết quả phải cần 18-24 tháng, cũng có thể kéo dài hơn, do đó phí tổn niềng răng chỉnh nha bớt hô cũng khá cao.

3 cách điều trị răng vẩu hiệu quả sau 1 lần điều trị duy nhất 2

►Phẫu thuật hàm điều trị răng vẩu nhanh chóng

Phẫu thuật hàm là cách làm răng hết hô với công nghệ tối đa trong lĩnh vực nha khoa. Đối với người bệnh xương hàm hô quá mức mà không thể dùng phương pháp niềng răng chỉnh nha thì giải pháp phẫu thuật là giải pháp điều trị hiệu quả nhất.

Mỗi ca phẫu thuật chỉnh hàm chỉ kéo dài 2-3 tiếng đồng hồ và sau đấy 10 ngày sẽ tiến hành cắt chỉ. Dẫu vậy, với phẫu thuật hàm thì bạn nên chọn một trung tâm nha khoa uy tín với bác sĩ nha khoa có tay nghề cao để Phòng tránh Các rủi ro trong quy trình thực hiện. Bạn nên để ý, cách này chỉ dùng cho vẩu hàm mà không có tác dụng chỉnh sửa vẩu do răng.

3 cách điều trị răng vẩu hiệu quả sau 1 lần điều trị duy nhất 3

Nếu răng vẩu với số lượng ít, ở vài răng hàm trên hoặc hàm dưới, đặc biệt là răng cửa với mức độ hô vẩu ít thì hoàn toàn có thể không nhất thiết phải niềng răng chỉnh nha. Khi đấy bọc răng sứ cũng có thể điều trị răng vẩu ở vài răng để điều chỉnh lại thế răng sao cho bằng và không bị vẩu.

► Điều trị răng vẩu thẩm mỹ nhờ bọc răng sứ

Bọc răng thẩm mỹ được cho là giải pháp điều trị răng hô vẩu mang lại hiệu quả nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều so với phương thức niềng răng chỉnh nha và phẫu thuật chỉnh hàm.

Cách điều trị răng vẩu bằng bọc răng sứ được bác sĩ nha khoa tiến hành rất nhanh chóng: chỉ cần mài một lớp cùi răng theo tỉ lệ không thể lay chuyển, và chế tạo một mão sứ, chụp bên ngoài răng thật để làm răng bớt hô. Răng sứ có hình dạng và sắc màu như răng thật, tạo cảm giác ăn nhai cắn xé như Bình thường và có độ bền rất cao.

3 cách điều trị răng vẩu hiệu quả sau 1 lần điều trị duy nhất 4

Chụp răng sứ giúp bệnh nhân hoàn toàn có thể tiết kiệm cao nhất thời gian đợi chờ khi ngồi trên ghế bệnh viện. Nếu niềng răng chỉnh nha cần đến 1-2 năm mới hoàn tất thì bọc sứ chỉ sau 2-3 lần hẹn với nha sĩ, thậm chí hoàn toàn có thể hoàn thành ngay trong ngày.

Tuy vậy, bạn nên lưu ý là cách điều trị răng vẩu này chỉ sử dụng được trong trường hợp răng vẩu nhẹ bởi vì nếu răng bị hô vẩu quá mức và khớp cắn thì việc mài cùi răng chụp sứ có thể gây xâm lấn tới cấu trúc của răng thật, đặc biệt là buồng tủy.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN