2 Phương pháp chữa khớp cắn ngược an toàn và triệt để

0
1402

Khớp cắn ngược không chỉ khiến cho khuôn mặt bạn mất cân đối gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới việc ăn uống, vệ sinh răng miệng hằng ngày của bạn. Chỉnh nha chữa khớp cắn ngược mang lại cho bạn một khuôn mặt hài hòa, và một hàm răng đẹp.

2 Phương pháp chữa khớp cắn ngược an toàn và triệt để
2 Phương pháp chữa khớp cắn ngược an toàn và triệt để

Tìm hiểu khớp cắn ngược là gì?

Răng vẩu ngược hay còn gọi là móm với biểu hiện là hàm răng dưới đưa ra phía trước khi ngậm miệng lại thì răng hàm dưới phủ ra ngoài răng hàm trên. răng hô ngược thường có 2 dạng: răng bị cắn ngược do răng và răng bị hô ngược do xương

Chỉnh nha chữa khớp cắn ngược do răng

Răng móm do răng vấn đề nằm ở Những răng cửa. Với tình trạng này việc điều trị tương đối dễ. Nhưng Nếu như phát hiện và điều trị kịp thời thì răng và xương sẽ bị ảnh hưởng. Chữa trị răng hô ngược do răng chuyên gia nha khoa thường chọn phương pháp Niềng chỉnh răng với 2 loại khí cụ Chỉnh nha tháo lắp và chỉnh nha cố định.

Điều trị răng vẩu ngược do xương hàm

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới răng bị vẩu ngược do xương hàm như do xương trên kém phát triển hoặc do xương dưới phát triển quá mạnh hoặc do dị tật khe hở vòm miệng khiến cho xương hàm trên thiếu hụt kích thước theo chiều ngang và chiều trước sau làm cho răng cửa hàm trên luôn ở phía trong so với răng cửa hàm dưới.

Với răng cắn ngược do xương hàm trên kém phát triển mức độ nhẹ thì có thể sẽ phải đeo khí cụ ngoài mặt Face mask để kích thích sự phát triển của xương hàm trên. Nhưng khí cụ này chỉ đạt kết quả cực kì tốt đối với trẻ em trước giai đoạn dậy thì từ 12 – 13 tuổi. Bởi vậy việc phát hiện và điều trị sớm là một trong Các hoàn cảnh quyết định sự thành công của ca chữa trị.

Nếu như răng bị hô ngược do xương hàm ở mức độ nặng, do xương phát triển quá mạnh hoặc do dị tật khe hở vòm miệng thì hướng chữa trị chủ yếu là phải phẫu thuật. Điều trị phẫu thuật thường sử dụng cho người bệnh từ 18 tuổi trở lên để đảm bảo các dấu hiệu về tăng trưởng xương hàm đã ngừng lại và các không chuẩn xác lệch lạc của khuôn mặt không còn tiếp tục.

Hiệu quả phẫu thuật điều trị khớp cắn ngược
Hiệu quả phẫu thuật điều trị khớp cắn ngược

Giai đoạn đầu Các bạn sẽ phải mang khí cụ cố định nắn chỉnh nha để an toàn khớp cắn cũng như hoạt động ăn nhai cắn xé và thẩm mỹ của 2 hàm răng sau khi phẫu thuật. Phụ thuộc và tình trạng răng miệng của từng người mà thời gian đeo niềng chỉnh răng từ 12 – 24 tháng. Sau đấy, bạn sẽ được phẫu thuật để có được một gương mặt hài hòa và một hàm răng đẹp.

Chữa khớp cắn ngược bằng kỹ thuật nào cũng nên được kiểm soát kỹ càng. Vì vậy, bạn nên tới phòng nha để được chuyên gia nha khoa thăm khám và chữa trị.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN